Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mách chị em 4 cách đánh bay mùi tanh của cá trong tích tắc, hiệu quả 100%

Để khử mùi tanh của cá, các bà nội trợ có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Chanh và giấm

Chanh và giấm là những nguyên liệu khử mùi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ mùi tanh của các loại thủy hải sản nói chung trong đó có cá.

Hãy cắt đôi quả chanh và vắt nước cốt lên cá. thoa cho nước chanh phủ đều khắp mình cá, để vài phút sau đórửa bằng nước sạch và chế biến. nước chanh thấm vào giúp loại bỏ mùi tanh.

Nếu không sử dụng chanh, bạn hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa lên bề mặt cá. Để nguyên vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách này không chỉ khử mùi tanh mà còn loại bỏ chất nhầy bên ngoài da cá.

Nước vo gạo

Sau khi làm sạch, bạn hãy ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút. sau đó, rửa lại bằng nước sạch, thấm khô nước và mang đi chế biến.

Nước vo gạo giúp khử mùi tanh, thịt sẽ mềm và ngon hơn khi nấu.

Ảnh minh họa.

Muối và rượu

Bạn pha nước muối loãng rồi cho đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. hoặc dùng muối hạt trực tiếp chà lên thân cá. cách này giúp loại bỏ nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. sau đó, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch, để ráo và có thể chế biến.

Nếu trong nhà có rượu, bạn cũng có thể pha loãng rượu với nước rồi ngâm trong khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.

Gừng

Gừng có mùi thơm và tính nóng có thể khử mùi tanh của cá hiệu quả. bạn hãy lấy vài lát gừng đập dập, thả vào nước và cho cá vào ngâm trong khoảng 5 phút. gừng còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

Lưu ý: đối với các loại đông lạnh, phi lê, bạn nên ngâm chúng trong sữa tươi không đường trong khoảng 15 phút trước khi chế biến. các loại đông lạnh ngâm trong sữa có tác dụng rã đông, khử mùi tanh, giúp thịt săn chắc hơn, đem lại vị ngọt tự nhiên khi thưởng thức. đặc biết với hồi, cách sơ chế này sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mach-chi-em-4-cach-danh-bay-mui-tanh-cua-ca-trong-tich-tac-hieu-qua-100-d253609.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-chi-em-4-cach-danh-bay-mui-tanh-cua-ca-trong-tich-tac-hieu-qua-100/20210415111615554)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY