Ngâm qua đêm, sáng ra để ráo nước rồi hấp 20-30 phút. Trong lúc hấp nhớ lau nước vung cho xôi không bị nhão.
Bắc nồi lên bếp đun sôi nước thì cho bánh vào hấp khoảng 20' là bánh chín. Để bánh nguội rồi bày ra đĩa.
Thịt bò thái mỏng 500. 1/2 củ hành tây bào nhỏ ngâm nước đá cho bớt hăng. Khế chua 1 quả thái mỏng vắt bớt nước.
Chuối xanh bỏ vỏ thái sợi ngâm vào nước chanh cho trắng, dứa gọt vỏ thái miếng. Vừng, lạc rang chín bỏ vỏ. Rau thơm: Mùi tàu, mùi ta thái nhỏ.
Pha 2 thìa nc mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa nhỏ mì chính với 1 quả ớt băm, nước cốt 1 quả chanh. Vớt khế, chuối xanh, hành tây cho vào thố rồi cho nước mắm chua ngọt vào đảo đều. Cho tiếp thịt bò, rau thơm vào bóp đều tay. Cuối cùng cho lạc rang đập dập và vừng. Nêm nếm vừa miệng là được.
Cho chút bột chiên giòn rắc qua gà rồi chiên chín vàng. Trộn gà với sả, lá chanh vừa chiên rắc bột muối lên lắc đều. Vậy là có ngay món ngon rồi.
Phi tỏi gừng băm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín. Tôm xào chín, rau cải xào chín rồi cho bún vào xào thêm với thịt bò, tôm rau cải. Nêm chút bột canh, mì chính, rau mùi thái nhỏ. Bày ra đĩa ăn nóng.
Khi sườn chín tới cho bí đỏ thái miếng dày vào hầm cùng. Nêm muối mì chính, rau mùi ta, mùi tàu cho dậy mùi thơm.
Đun sôi nước luộc gà cho thịt gà. Ngô ngọt, nấm hương đun chín, vớt bọt. Hòa 2 thìa bột năng với nước rồi đổ vào nồi súp khuấy nhanh tay.
Chủ đề liên quan:
cách làm mâm cúng ông Công ông Táo cúng ông Công cúng ông công ông táo mâm cỗ cúng ông công ông táo nhìn thấy ông Công ông công ông táo ông táo