Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Màu của ráy tai, báo hiệu những bất thường về tình trạng sức khỏe

Ráy tai được tạo thành từ chất béo và cholesterol, do đó nó có màu vàng, hơi dính. Màu sắc của ráy tai, có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe của cơ thể.

ráy tai, còn được gọi là cerumen, là một chất tiết tích tụ trong ống tai, ở hầu hết các động vật có vú, bao gồm cả con người. ráy tai có chức năng bôi trơn, giúp sóng âm truyền đi dễ dàng, ngăn ngừa côn trùng nhỏ, bụi bẩn, vi khuẩn, xâm nhập vào tai.

  1. 1. Màu vàng: Nếu bạn nhận thấy ráy tai có màu vàng, hơi ướt và dính, điều đó có nghĩa là, bạn đang ở trong tình trạng sức khoẻ hoàn hảo, ống tai không bị nhiễm trùng.

  2. 2. Màu xám: ráy tai có màu xám, ướt và dính, đó là những bụi bẩn được lấy ra cùng ráy tai. Nhưng nếu ráy tai có màu xám, khô và giòn, kèm theo cảm giác ngứa, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh chàm bội nhiễm.

  3. 3. Màu vàng nhạt: ráy tai màu vàng nhạt, thường thấy ở trẻ dưới 8 tuổi. Tuy nhiên, nếu người trưởng thành có ráy tai màu vàng nhạt, thì đó là dấu hiệu thiếu vitamin B nhẹ.

  4. 4. Màu nâu tối: Nếu ráy tai có màu nâu tối và dính, có thể do cơ thể toát nhiều mồ hôi. Bạn nên kiểm tra xem, có mắc bệnh cao huyết áp, hoặc cholesterol cao hay không.

  5. 5. Màu nâu tối, thành mảng dày: Nếu ráy tai có màu nâu tối, thành mảng dày, có thể là do rối loạn hormon, do căng thẳng và lo lắng.

  6. 6. Ướt và chảy ra ngoài: nếu bạn thấy ráy tai quá lỏng, chảy ra ngoài, đó có thể là dấu hiệu của tổn thương màng nhĩ, và cần sự chăm sóc y tế.

  7. 7. ráy tai có máu: Nếu bạn nhận thấy dấu vết của máu trong ráy tai, đó có thể là một dấu hiệu của tổn thương màng nhĩ, hoặc nhiễm trùng tai nghiêm trọng.

Bác sĩ: Tuyết Mai, theo Univadis/Boldsky.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/mau-cua-ray-tai-bao-hieu-nhung-bat-thuong-ve-tinh-trang-suc-khoe-n133729.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY