Hạt hướng dương là món ăn vặt phổ biến dành cho phụ nữ. Mặc dù loại hạt này khá nhỉ nhưng lại chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, cần thiết cho quá trình mang thai.
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời có thể mẹ chưa biết về
hạt hướng dương với mẹ bầu:
#1.
hạt hướng dương rất giàu các loại vitamin, chất phytochemical, protein, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đa.
#2.
Vitamin E có trong
hạt hướng dương đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, phòng ngừa nguy cơ bị cục máu đông.
#3.
Phốt pho và khoáng chất trong loại hạt này cực kỳ tốt cho sự phát triển xương của thai nhi.
#4.
Hàm lượng kali cao cũng giúp điều tiết sự cân bằng natri trong cơ thể mẹ bầu, giúp giữ có mức huyết áp được ổn định, phòng ngừa huyết áp cao.
#5.
Hóa chất thực vật trong loại hạt này cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ, làm tăng khả năng cơ thể nuôi dưỡng thai nhi đang dần lớn lên.
#6.
Đặc biệt, hạt dưỡng dương còn chứa lượng folate lớn, cùng với những khoáng chất khác như sắt, canxi, kẽm, selen và đồng… rất tốt cho thai kỳ.
Axit folic trong
hạt hướng dương giúp cho việc hình thành các tế bào máu đỏ và vận chuyển oxy từ phổi đến các bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy mẹ nên bổ sung mỗi ngày.
Lưu ý: Khi ăn
hạt hướng dương, mẹ nên chọn những hạt to, còn mới, tuyệt đối không ăn hạt đã bị mốc. Chị em cũng nên ăn vừa phải, điều đó, không nên ăn quá nhiều một lúc dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm độc selen, gây các triệu chứng như selenosis, khó chịu, cơ thể mệt mỏi...
Nguồn Internet