Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được

Anh ta còn cẩn thận trả lời từng comment, xin ảnh để nhận biết đúng món này nữa chứ!

Ngoài những món phổ biến như phở, bánh mì, bún chả…, ẩm thực Việt Nam còn có nhiều món ăn độc đáo khác hấp dẫn các du khách nước ngoài, mặc dù của chúng thì có “khác thường” đôi chút.

Mới đây, một món ăn có nguồn gốc từ côn trùng của Việt Nam đã khiến một anh chàng người Ả Rập thích thú đến mức đăng đàn lên Facebook để hỏi tên cho bằng được. Đó là món nhộng tằm - một của Việt Nam. Anh chàng này đã thưởng thức món nhộng trong một chuyến du lịch Thái Bình và muốn ăn lại nên đã đăng bài hỏi han trong một hội nhóm người nước ngoài ở Việt Nam.

Tạm dịch phần caption: “Tôi không biết tên món ăn này nhưng nó rất ngon đối với tôi. Tôi thấy nó rất hợp để ăn với cơm nữa. Bức ảnh được chụp khi tôi đến Thái Bình”.

Sau khi đăng tải hình ảnh cùng câu hỏi, anh chàng đã nhận được hơn 450 câu trả lời từ cả người Việt lẫn người nước ngoài. Anh ta còn cẩn thận trả lời lại từng bình luận, xin cả ảnh minh hoạ cho dễ nhận biết. Dân tình trả lời anh rất nhiệt tình:

- “Đây là ‘nhộng tằm’, xào với măng cũng rất ngon nữa, bạn nên thử”.

- “Trong tiếng Anh gọi là ‘silkworm’, món trong ảnh là nhộng kho lá chanh”.

- “Không phải ai cũng có thể ăn nhộng do vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch, nhưng nó là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng của Việt Nam đó”.

Nhộng tằm là pha thứ ba của con ngài (bướm), được người Việt chế biến thành nhiều món giàu dinh dưỡng và chất khoáng như: nhộng rang lá chanh, nhộng tằm xào măng, nhộng tằm chiên…

Nguồn gốc của món ăn này có thể khiến vài người sợ sệt khi nghe, nhưng ăn thử sẽ dễ bị “nghiện” như anh chàng người nước ngoài này đó.

Nguồn: Farly Brix F Valdez/ Hanoi Massive Community.

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/me-man-mot-mon-dac-san-co-nguon-goc-tu-con-trung-o-viet-nam-anh-chang-nuoc-ngoai-dang-dan-hoi-ten-de-mua-lai-cho-bang-duoc-20200310092627767.chn)

Tin cùng nội dung

  • Mới đây, BVĐK tỉnh Bình Định tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (46 tuổi) bị côn trùng lạ bay vào tai trái. Tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng nội soi, gắp ra.
  • Nếu can thiệp đúng và sớm ngay sau khi bị côn trùng đốt sẽ hạn chế được những biến chứng xấu, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng do nọc độc côn trùng gây ra.
  • Nhỏ oxy già hoặc nước ấm ngay sau khi bị côn trùng chui vào tai có thể giúp lấy được chúng ra khỏi tai.
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • TS. Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng cho biết: bệnh trĩ ở nước ta phổ biến đến mức dân gian có câu: thập nhân cửu trĩ tức mười người thì chín người bị trĩ.
  • Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
  • “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
  • Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
  • Dân gian có những phương pháp trị liệu có thể xử trí ban đầu khi bị côn trùng cắn bằng những dược liệu tự kiếm tại chỗ khi chưa kịp chuyển nạn nhân tới các cơ sở y tế.
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY