Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo làm đá đông tức thì, không phải chờ đợi lâu lại tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm

Thời tiết oi bức khiến nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Để làm đá nhanh hơn, bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

Để nước đông thành đá bạn cần phải mất vải tiếng đồng hồ. Ngoài ra, tủ lạnh dùng lâu ngày, không cung cấp đủ hơi lạnh cũng khiến nước không đông được thành đá hoặc tốn rất nhiều thời gian để làm đá. Lúc này, bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh có đang được đặt ở mức công suất nhỏ hay do bạn đang để một lượng thực phẩm lớn trong tủ khiến nhiệt độ tăng lên hay không.

Bạn có thể tăng công suất tủ và giảm bớt lượng thực phẩm trên ngăn làm lạnh để khắc phục việc thời gian làm đá quá lâu.

Bên cạnh đó, để quá trình làm đá diễn ra nhanh hơn, hãy sử dụng mẹo nhỏ dưới đây.

Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một cuộn giấy bạc là được.

Đầu tiên hãy lấy giấy bạc (loại thường dùng để nướng thực phẩm) bọc bên ngoài khay đá. Sau đó, đổ nước vào khay như bình thường. Tiếp đó hãy để khay vào ngăn đá tủ lạnh. Để kiếm chứng xem mẹo này có hiệu quả hay không, bạn có thể để một khay đá thường không bọc giấy bạc. Sau 2 giờ đồng hồ, hãy lấy cả hai khay đá ra và so sánh kết quả.


Bọc giấy bạc xung quanh khay nhựa sẽ giúp rút ngắn thời gian làm đá và tiết kiệm tiền điện.

Mẹo này hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt. Giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt lớn nên khi bọc bên ngoài khay đá sẽ giúp nhiệt truyền từ tủ vào nước nhanh hơn và làm nước mau đóng đá.

Tương tụ với cách trên, bạn có thể sử dụng khay đá bằng nhôm thay cho khay bằng nhựa để giúp tiết kiệm thời gian và điện năng làm đá.

Ngoài ra, nếu muốn làm đá nhanh, bạn nên chọn khay đá có diện tích bề mặt lớn. Bởi diện tích càng lớn thì tốc độ làm đá càng nhanh. Giống như việc làm đá trong khay lớn sẽ nhanh hơn khi khi đổ nước vào chai và chờ đóng đá).

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-lam-da-dong-tuc-thi-khong-phai-cho-doi-lau-lai-tiet-kiem-ca-trieu-tien-dien-moi-nam-d280713.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-lam-da-dong-tuc-thi-khong-phai-cho-doi-lau-lai-tiet-kiem-ca-trieu-tien-dien-moi-nam/20210311042613065)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY