Muốn cho món rau của bạn chín mà vẫn giữ được màu xanh tươi thì các bạn nên làm theo hướng dẫn luộc rau xanh, ngon như sau: khi luộc rau, bạn chỉ cần cho vài hạt muối vào lúc bắt đầu cho rau vào nồi nước sôi. thêm chút muối vào không chỉ giúp rau giữ màu xanh mà còn giúp cho nước luộc đậm đà và ngon hơn.
Tưởng chừng đơn giản, nhưng quy tắc này lại rất ít người biết tới. các loại củ quả sinh trưởng dưới mặt đất (như khoai tây, cà rốt, củ cải) thì cần được luộc bằng nước lạnh, còn các loại rau củ quả mọc phía trên mặt đất (các loại đậu, đỗ, rau xanh...) thì cần được luộc bằng nước sôi.
Việc sử dụng nồi to để luộc rau sẽ giúp cho rau của bạn chín đều hơn. bởi vì luộc vào nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đảo rau, hoặc diện tích nồi sẽ không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn. do vậy luộc vào nồi to cũng là một mẹo luộc rau củ ngon giúp rau của bạn chín đều và không bị sống.
Nếu bạn cho thêm một muỗng giấm trắng vào nước luộc, bắp cải sẽ có màu xanh mướt mát hơn và súp lơ sẽ trắng hơn.
Điều này xảy ra khi bạn luộc tất cả các loại củ mọc phía dưới mặt đất. Sẽ có những vết bẩn bám trên thành nồi cực khó kì cọ. Bạn chỉ cần nhớ cho một ít dầu ăn hoặc mỡ vào nồi luộc chung, những vết bẩn sẽ không bám vào thành nồi nữa.
Chủ đề liên quan:
luộc rau luộc rau củ quả mẹo nấu ăn hay món luộc ngon món ngon dễ làm rau củ rau củ quả