Dinh dưỡng hôm nay

Bất ngờ thú vị về thời gian bảo quản đồ ăn

Nếu được bảo quản đúng cách, những thực phẩm tưởng chừng rất dễ hỏng lại có thể để được hàng tháng, thậm chí hàng năm mà vẫn an toàn khi đem sử dụng.
bảo quản đúng cách, những thực phẩm tưởng chừng rất dễ hỏng lại có thể để được hàng tháng, thậm chí hàng năm mà vẫn an toàn khi đem sử dụng.

Những thông tin thú vị được tạp chí Time chia sẻ qua một đồ họa thông tin, trong đó chỉ ra thời gian sử dụng hiệu quả của các loại thực phẩm khi chúng ta bảo quản trong tủ lạnh bình thường hoặc tủ đông công nghiệp hay ngăn đá tủ lạnh.

thời gian bảo quản thịt, hải sản trong tủ lạnh và tủ đông Với các thực phẩm chế biến từ thịt, hải sản khi bảo quản ở tủ lạnh thông thường chỉ có thể an toàn từ 2-3 ngày như thịt gà, cá phi lê, thịt thăn lợn hay tôm bóc vỏ. Tuy nhiên, cũng những thực phẩm này, khi đưa sang tủ đông/ngăn đá thì thời gian bảo quản có thể tăng lên 6 tháng.

thời gian bảo quản rau củ trong các loại tủ lạnh Ở danh mục rau củ quả, loại thực phẩm chỉ được đựng trong tủ lạnh chứ không thể đông đá thì thời gian bảo quản lâu nhất là 2 tháng đối với các loại hành, tỏi khô. Táo, khoai tây và chanh có thể chống chịu được trong 3 tuần, còn lại đa số dưới 1 tuần là có thể bị hư hỏng.

Trứng và đồ ăn làm từ sữa, khi để trong tủ đông/ngăn đá có thể bảo quản đến 6 tháng bao gồm bơ, pho mát và đặc biệt là đậu phụ. Cũng bảo quản trong điều kiện trên, sữa chua có thể an toàn trong 2 tháng và sữa tươi là 3 tháng trước khi sử dụng.

thời gian bảo quản trứng và thực phẩm làm từ sữa Khi để trong tủ lạnh thông thường, đa số trứng và các thực phẩm làm từ sữa chỉ có hời hạn sử dụng vài tuần cho đến 1 tháng, ngoại trừ pho mát có thể để đến 4-6 tháng.

thời gian bảo quản gia vị và đồ khô Kỷ lục về thời gian bảo quản phải kể đến các loại đồ khô và gia vị. Trong đó, thời gian bảo quản lâu nhất là xì dầu với 3 năm vẫn dùng tốt trong tủ lạnh. Mù tạt, dầu ô liu, mật ong hay sốt cà chua cũng có thể bảo quản đến 1 năm trong điều kiện này.

Theo VTC

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bat-ngo-thu-vi-ve-thoi-gian-bao-quan-do-an-11484.html)

Tin cùng nội dung

  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY