Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Món ăn có tên nhạy cảm khiến Á hậu Huyền My đỏ mặt

Tên nghe rất nhạy cảm, những món ăn của Huyền My còn rất đắt đỏ, nhiều nguyên liệu nhập khẩu.

Huyền my là nàng á hậu rất chăm chỉ khám phá ẩm thực. cô có hẳn một album trên mạng xã hội chuyên đăng tải những món ăn mà mình được thưởng thức. người đẹp cũng từng gây chú ý khi khoe được ăn bánh dát vàng, uống cà phê phủ vàng...

Mới đây, á hậu với chiếc răng khểnh duyên dáng một thời đã chia sẻ thực đơn tại một nhà hàng cao cấp ở sài gòn mà mình được thưởng thức. ngay khi đọc tên các món ăn trong thực đơn, cô đã bật cười và thốt lên: "what?" (cái gì?). bởi những món trong set đồ ăn đều có tên rất lạ, thậm chí khiến người đọc phải "đỏ mặt".

Á hậu huyền my được mệnh danh là một trong những"thánh ăn" của showbiz việt, chuyên khám phá món ngon.

Lần này cô bắt gặp một thực đơn mà nghe tên các món đều phải choáng váng.

Trong thực đơn tháp hải sản mà huyền my cùng những người bạn chọn gồm những set đồ ăn như: hẹn hò bên bờ biển, tôi "biển" bạn(nghĩa được hiểu là "tôi si mê" bạn vì "biển" trong tiếng anh là "sea", đồng âm với từ "si" trong "si mê" của tiếng việt), đại dương của em. đáng chú ý nhất, nàng á hậu khoanh tròn món ăn có tên gọi gây choáng váng: hãy là con hàu của anh.

Trong đó, món hẹn hò bên bờ biển gồm 4 hàu, 2 càng cua, 1 sò điệp, 8 ốc hương, 6 nghêu, 4 tôm sú, chem chép. món tôi "biển" bạn gồm 2 hàu, 1 sò điệp, 1 càng cua hoàng đế, 1 tôm sú, 1 tôm càng. món đại dương của em gồm 6 hàu, 4 càng cua, 2 sò điệp, 8 ốc hương, 10 chem chép, 8 tôm sú, 2 càng cua hoàng đế, 6 nghêu. còn món ăn có cái tên "nhạy cảm" nhất - hãy là con hàu của anh gồm 6 hàu việt nam, 6 hàu nhật và 6 hàu pháp.

Hàu nhật là một trong những nguyên liệu được phục vụ trong set mang tên "hãy là con hàu của anh".

Được biết những món ăntheo từng set này đều được xếp thành tháp với đủ loại hải sảntươi ngon, nguyên liệu "đắt xắt ra miếng". được biết những set đồ ăn trên có giá từ 660.000 đồng - 250.000 đồng. trong khi những món bên trên đều có nguyên liệu đa dạng với nhiều loại hải sản khác nhau từ hàu, tô, cua, ốc, sò điệp, nghêu, chem chép thì sethãy là con hàu của anh chỉ có các loại hàu.

Có cái tên "gợi cảm", món ăn này còn khiến nhiều người "đỏ mặt" vì đây được cho là loại thực phẩm cótác dụng trong đời sống T*nh d*c cũng như nâng cao sức khoẻ nam giới, thường được các cặp đôi lựa chọn.thịt hàu xuất xứ từ việt nam, nhật hay pháp khác nhau ít nhiều về hình dáng, hương vị nhưng đềungon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi…

Món hàu chuẩn nhất làm món sashimi (ăn sống). hàu sẽ ngon hơn khi vắt một ít nước chanh tươi lên ăn cùng, để giữ nguyên bản vị ngon ngọt tự nhiên của hàu, nếu ăn cùng wasabi hàu sẽ giảm bớt hương vị do wasabi lấn át vị ngon tự nhiên của hàu.ngoài ra còn dùng làm món hàu đút lò hoặc nấu cháo tuỳ thích.

Ngoài set hải sản, huyền my còn được phục vụ những món ăn sang không kém nhưmì spaghetti sốt kemăn với tôm hùm và nấm truffle - loại nấm đắt nhất thế giới.

Nàng mỹ nhân còn được tráng miệng vớicherry, blue berry có rắc vàng và trà,bánh ngon mắt.

tham khảo cách làm hàu đút lò phô mai béo ngậy, thơm lừng:

nguyên liệu:

- hàu tươi tách vỏ

- 4 viên phô mai con bò cười

- 30ml sốt mayonnaise

- 60ml sữa tươi không đường

- 15ml chanh

- 20g đường

để món hàu đút lò phô mai đạt chất lượng như ý muốn, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong cách chọn lựa. theo đó, hàu phải đảm bảo tiêu chí tươi sống, chọn những con có mùi biển tự nhiên, vỏ không bị nứt, vỡ. bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách dùng tay gõ nhẹ vào con hàu, nếu phần vỏ đóng miệng lại thì có nghĩa là hàu còn sống, đạt chất lượng.

cách làm:

làm hàu nướng phô mai bỏ lò rất đơn giản, không cầu kỳ lại vô cùng nhanh chóng. vì vậy, bạn chỉ cần một chút khéo léo là đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà.

bước 1: hàu sống mua về, dùng bàn chải cọ sạch lớp cát bẩn ở bên ngoài. tiếp theo, dùng mũi dao khéo léo luồn giữa hai đường mép của vỏ hàu rồi nhẹ nhàng tách bỏ một bên vỏ.

bước 2: cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát tô, trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh.

bước 3: đun cách thủy hỗn hợp vừa tạo được, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn là đạt tiêu chuẩn.

bước 4: làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt đọ 180 độ c, sau đó đặt lần lượt hàu sống đã sơ chế lên vỉ nướng, rưới phô mai phủ đầy hàu và nướng khoảng 5 - 10 phút. lúc này phần phô mai sẽ cô đặc lại, chuyển sang màu vàng ruộm hấp dẫn, kéo theo hương thơm lan tỏa khiến bạn chỉ hít hà thôi mà bụng cũng sôi lên vì thèm.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/di-an-sang-chanh-nang-a-hau-choang-voi-ten-mon-an-vua-nhin-qua-da-do-mat-512020912142340813.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mon-an-co-ten-nhay-cam-khien-a-hau-huyen-my-do-mat/20201209035121400)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY