Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Món ăn mới đang gây lú ở Nhật Bản: Tưởng kem nhưng lại chẳng phải, đào sâu bên dưới mới thấy điều bất ngờ

Thì ra đây là sự kết hợp cực lạ giữa mì và kem cheese tại một quán ăn ở Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những cái nôi của ẩm thực châu Á. Nơi đây vốn nổi danh thế giới với những món ăn có truyền thống lâu đời. Tuy vậy, ẩm thực xứ Phù Tang cũng không ngừng sáng tạo để làm hài lòng các tín đồ sành ăn. Những sự kết hợp độc đáo liên tục được cho ra mắt, tiêu biểu như món ăn hiện đang gây "lú" cho các thực khách dưới đây.

Nhìn thì trông có vẻ là một bát toàn kem tươi phải không? Thế nhưng, khi gạt lớp kem tươi phía trên, bạn sẽ phát hiện ra một bí mật đó chính là mì udon. Sáng tạo cực hay ho này đến từ một quán ăn có tên Yamashita Serious Udon.

@yuuuuto38

@yuuuuto38

Đây là món mì udon trộn đang làm mưa làm gió tại Shibuya. Món này có tên là Menta Cream Cheese Udon. Lớp kem tươi dày phía trên chính là kem phô mai, bên dưới gồm có mì udon, vài miếng cá hồi (có thể có hoặc không tùy theo bạn gọi), hành lá, rong biển và vài gia vị khác.

@yuuuuto38

@milkychee

Những ai lần đầu nhìn thấy món mì này đều ngạc nhiên và dường như vẫn khá hoang mang khi gọi mì mà được phục vụ nguyên một bát kem thế này. Khi phát hiện ra bí mật ẩn giấu bên dưới thì ai nấy đều tỏ ra vô cùng thích thú.

@9981oiieu

Trông bề ngoài có vẻ hơi ngấy nhưng món mì này được đánh giá là rất ngon, có vị tương tự như pasta kem vậy. Và theo một vài lời khuyên của những khách hàng quen thuộc ở đây, bạn không nên uống trà khi dùng món này vì độ đậm của trà sẽ át đi hương vị của món ăn đấy!

@i_am_robin0315, @eriko.lilyjack

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn Menta Cream Cheese Udon cùng với một quả trứng lòng đào, hương vị sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều.

@ayakacha_n, @yuuuuto38

Yamashita Serious Udon chỉ cách ga Shibuya 7 phút đi bộ và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó với biểu tượng bát mì màu đen ngay khi băng qua đường. Món mì udon kem cheese tại đây được bán với giá 1100 yen (khoảng 232 nghìn đồng) và thêm trứng luộc là 150 yen/quả (khoảng 32 nghìn đồng).

Yamashita Serious Udon

@_y_.96__

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/mon-an-moi-dang-gay-lu-o-nhat-ban-tuong-kem-nhung-lai-chang-phai-dao-sau-ben-duoi-moi-thay-dieu-bat-ngo-20200209094757759.chn)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB
  • Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rút VNNB.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY