Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Món bánh bí đỏ hấp mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này không chỉ healthy mà còn ngon xuất sắc luôn. Càng ăn càng đẹp, thế mới đỉnh chứ!
Bánh bí đỏ nè
1
Bạn gọt vỏ 500gr bí đỏ, bỏ phần hạt. rửa sạch và thái bí đỏ thành miếng nhỏ. sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp, hấp chín và dằm nhuyễn.
Bạn hấp khoảng 7-8 phút là bí đỏ sẽ chín mềm. dùng dĩa dầm nhuyễn bí đỏ khi còn nóng sẽ dễ hơn
2
Sau khi phần bí đỏ dầm nhuyễn nguội hoàn toàn, bạn trộn bí đỏ cùng 200gr bột mì hoặc bột mì nguyên cám, 1 thìa cà phê bột baking soda và 1/2 thìa cà phê muối tinh. nhào bột cho tới khi không dính tay nữa là đạt nha.
Nhào kỹ bí đỏ hấp chín với bột
Tiếp theo, bạn cho khối bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ủ bột 1 tiếng. Ủ xong, bạn lấy bột ra, nhào kỹ lại 1 lần nữa rồi chia bột thành các phần nhỏ. Chị em có thể nặn bột thành hình tùy theo sở thích.
Thích bánh có hình thế nào thì chị em hãy nặn như thế nha
3
Bạn cho phần bột đã chia nhỏ vào xửng hấp. Hấp khoảng 10-15 phút trên lửa vừa là bánh sẽ chín. Lưu ý: Khi xếp bánh vào xửng hấp, bạn đừng xếp các phần bột quá sát nhau nha vì bánh sẽ nở nữa đó.
Xong rồi nè!
Làm thế này, bánh bí đỏ sẽ có độ mềm xốp nhất định. Bánh thơm và ngọt vị tự nhiên của bí đỏ. Để món bánh healthy tuyệt đối, chị em nên sử dụng bột mì nguyên cám và hạn chế thêm đường/sữa khi trộn bột nha. Yên tâm rằng bí đỏ đã ngọt sẵn rồi nên không cần thêm các gia vị tạo ngọt thì bánh vẫn sẽ rất vừa miệng.
Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
Hàm lượng vitamin c trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. vitamin c thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
Bí ngô là một nguồn chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hàm lượng chất xơ trong bí ngô làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. Từ đó còn giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Chứa tới 90% là nước nên bí ngô hỗ trợ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức. quan trọng nhất vẫn là bánh bí đỏ không gây tăng cân và giúp chị em chúng mình đẹp lên!