Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mousse thanh long thơm ngon, lạ miệng sẽ là món ăn vặt cực hấp dẫn

Vào bếp và trổ tài ngay món bánh mousse thanh long thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

60g bánh quy

25g bơ lạt

Phần mousse:

100g nước ép ruột đỏ

100g kem phô mai

200g kem tươi (whipping cream)

40g đường bột (hoặc đường xay nhỏ)

8g nước cốt chanh

10g gelatin lá

Phần thạch thanh long:

60g nước ép ruột đỏ

8g gelatin lá

10g đường bột

Dụng cụ: Khuôn làm bánh (sử dụng 2 khuôn đường kính 10cm)

Thanh long đỏ là loại trái cây quen thuộc ở nước ta và có giá thành khá rẻ, thanh long có vị ngọt và mát. nếu so sánh với thanh long ruột trắng thì được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp đôi.

Trong chứa nhiều chất xơ bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa. cũng rất giàu vitamin c, vitamin nhóm b, chất chống oxy hóa giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể cũng như làm giảm mụn nhọt và làm đẹp da.

Cách làm:

Dùng giấy nhôm bọc phần đáy của khuôn. cắt bơ lạt thành miếng nhỏ vào bát, đun cách thủy cho bơ tan hoàn toàn. nghiền nát 60g bánh quy, đổ bơ đã làm tan chảy vào bát trộn đều. đổ đã trộn bơ vào khuôn làm bánh mousse, dùng dụng cụ để ép bơ trong khuôn bánh. để khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Ảnh minh họa.

Cho 10g gelatin vào bát, thêm chút nước lạnh để làm mềm gelatin sau đó loại bỏ nước và đun cách thủy để gelatin tan chảy hoàn toàn. sơ chế rồi cắt miếng nhỏ, xay và lọc lấy nước ép. cho 100g kem phô mai vào thố rồi khuấy mịn.

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Cho 100g nước ép thanh long và 8g vào thố kem phô mai trộn đều. thêm gelatin đã làm tan chảy vào khuấy chung. cho 200g kem tươi vào thố khác rồi thêm 40g đường vào đánh bông. đổ ½ lượng kem tươi đánh bông vào thố kem thanh long trộn đều sau đó đổ lượng kem tươi còn lại vào trộn chung.

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đổ phần lên trên, dàn đều bề mặt sau đó để khuôn mousse vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông đặc. tiếp đó lấy 8g gelatin cho bát nước lạnh ngâm mềm sau đó loại bỏ nước rồi đun cách thủy cho gelatin tan hoàn toàn. đổ 60g nước ép thanh long vào thố, thêm 10g đường bột và gelaitn tan chảy vào khuấy đều.

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Lấy khuôn mousse đã được làm lạnh ra rồi đổ phần thạch lên trên. đặt bánh mousse vào tủ lạnh cho đông đặc hoàn toàn là được. khi ăn, lấy khuôn bánh mousse ra, dùng máy sấy tóc sấy vòng quanh thành khuôn bánh sẽ giúp lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Bánh với màu đỏ hồng đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi. bánh mềm mượt, mát lành lại có vị ngọt khá tự nhiên, ngon miệng mà không tạo cảm giác béo. bạn hãy thử làm để cả nhà mình thưởng thức nhé!

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Liên Phạm/Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mousse-thanh-long-thom-ngon-la-mieng-se-la-mon-an-vat-cuc-hap-dan/20201014083812856)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY