Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mua bí đỏ về cứ làm theo cách này, đảm bảo để cả tuần vẫn tươi ngon như mới

Chỉ một thao tác đơn giản bạn đã có thể bảo quản miếng bí thừa cả tháng không hỏng.

Cách bảo quản bí đỏ được lâu

Chọn bí đỏ ngon là một trong những điều kiện giúp bạn bảo quản tốt hơn. tuy nhiên, muốn bảo quản không mất chất dinh dưỡng còn tủy thuộc vào tình trạng bảo quản chín hay để sống.

Bảo quản bí đỏ đã nấu chín

Rửa sạch bí dưới nước. Có thể chà qua lớp vỏ bí nếu bẩn.

Cắt bí thành từng miếng nhỏ như quân cờ khoảng 5cm

Hấp chín bí ngô ( bạn có thể nướng thay vì hấp ) và tách thịt bí ra khỏi vỏ. Sử dụng máy xay sinh tố để nghiền bí.

Đặt bí đã nghiền vào 1 bát nước lạnh để giảm nhiệt độ của bí về nhiệt độ phòng bình thường.

Cho bí vào hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy. Lưu ý: hãy để hở 1 khoảng 2 – 3cm đến nắp hộp để cho bí có thể nở ra khi bị đông lạnh.

Bảo quản bí trong ngăn đá. Với cách làm này bạn có thể bảo quản bí được từ 3 đến 6 tháng mà không làm hỏng hương vị cũng như cấu trúc của sản phẩm.

Bảo quản bí đỏ tươi

Bí đỏ cũng giống như các loại rau khác, rất dễ bị hỏng. Nếu không dùng hết, bạn hãy rửa sạch, cho vào túi hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn sớm ăn thì sẽ để ngăn mát ở mức nhiệt từ 5 đến 8 độ C,

Nếu muốn giữ lâu hơn bạn nên để ở ngăn đá ở nhiệt độ -8 đến -10 độ C.

Khi muốn chế biến bí đỏ trên ngăn đá, giã đông bằng cách hạ xuống ngăn lạnh cho đến khi tan đá. không nên xả đông thực phẩm bằng nước, vì nước sẽ rửa trôi đi dinh dưỡng của bí đỏ.

Lưu ý

Không bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh mà không đựng trong túi kín hay hộp đựng thực phẩm

Không cho bí đỏ tươi vào tủ lạnh để bảo quản. bởi bí sẽ hấp thu độ ẩm của tủ lạnh và làm đẩy nhanh quá trình phân hủy.

Khi rã đông bí đỏ hãy để chúng ở ngăn mát trước để từ từ ra đông. không nên xả dưới nước.

Lợi ích của bí đỏ đối với sức khỏe

Có lợi cho tim mạch: trong hạt bí đỏ rất giàu acid béo omega 3, omega 6 - là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp.

Tăng cường phát triển não bộ: chất acid glutamine có trong bí đỏ rất cần thiết cho hoạt động não bộ. chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.

Phòng ngừa ung thư: Những thực phẩm có màu vàng như bí đỏ, cà rốt, khoai lang có chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta - carotene nên có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.

Tốt cho xương: bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali. đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp.

Giảm cân hiệu quả: bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ, chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. vì vậy, bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.

Làm đẹp da: bí đỏ chứa hàm lượng vitamin c cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-bi-do-ve-cu-lam-theo-cach-nay-dam-bao-de-ca-tuan-van-tuoi-ngon-nhu-moi-d298179.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-bi-do-ve-cu-lam-theo-cach-nay-dam-bao-de-ca-tuan-van-tuoi-ngon-nhu-moi/20201221100617865)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • 10 thực phẩm sau nếu được sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho các cặp đôi muốn sinh em bé.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY