Ngày chay tới food blogger Liên Ròm xin chia sẻ món miến xào chay cùng đạm chay (gà lát chay) và đậu gà. Các loại mỳ căn khô dài hay miếng vuông hoặc cục tròn ngâm nước, vắt ráo chiên giòn và xào chung với miến, xúc bánh tráng rất ngon, giòn.
5 vắt bún tàu hay một bịch miến, Ròm thích miến đậu xanh (tự làm thấy chưa dai bằng) ngâm nước mềm và vớt ra cho ráo, cắt nhỏ.
Cho dầu vào chảo, cho boaro (hay hành tây, tỏi tùy ý) vào xào thơm, rồi cho nấm, cần tây, ớt chuông vào xào, thêm một muỗng canh (15g) bột nghệ vào cùng một chút muối và tiêu.
Sau đó cho miến vô, dùng hai tay hai cái muỗng gỗ xóc đều miến và rau, nếu thấy khô cho 2 muỗng canh nước hay dầu và trộn tiếp. Cho mỳ căn chiên giòn vào và thêm muối, nước tương, tiêu, gia vị theo ý thích của bạn.
Mình ăn đậu gà đã gần 20 năm từ ngày mình đặt chân quá Anh. Đậu gà có tên tiếng Anh là chickpeas, là loại đậu, thực phẩm chủ yếu của người Ấn Độ và Trung Đông.
Xét về độ phổ biến của đậu gà chỉ đứng sau đậu nành. Hạt đậu gà chứa nhiều dinh dưỡng, dễ dàng kết hợp với các thực phẩm và nguyên liệu giúp các món ăn thêm hấp dẫn.
Ngoài ra đậu gà là nguồn cung cấp chất đạm, chất xơ, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin và nhiều khoáng chất khác mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ăn nhiều đậu gà sẽ giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa và xương. Quan trọng nhất là no lâu nên có tác dụng giảm cân rất tốt.
Bạn có thể tìm mua đậu gà một cách dễ dàng trên các ứng dụng thương mại điện tử phổ biến hiện nay tại Việt Nam.
Chủ đề liên quan:
blogger chia sẻ đường tiêu hóa food blogger giảm nguy cơ lợi ích sức khỏe món ăn thêm món chay người Ấn Độ nguồn cung cấp thưởng thương mại điện tử thưởng thức