Ngoài ra, khi sờ vào thịt không có cảm giác lạnh, thịt không có mùi hôi và không nổi các nốt sần cũng là miếng thịt bê ngon
Thịt bê mua về bạn không nên rửa với nước lạnh mà hãy ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 7 phút. Sau đó dùng khăn sạch lau khô nước.
Chuối xanh bạn bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài rồi cho vào tô có pha 1 ít nước cốt chanh để chuối xanh không bị đen.
Cắt chuối xanh thành từng lát, rồi cắt lại thành từng sợi vừa ăn. Sau khi cắt tiếp tục cho vào ngâm với nước cốt chanh pha loãng khoảng 5 - 10 phút cho chuối trắng đẹp.
Đem dưa leo đi rửa sạch rồi cắt làm đôi theo chiều ngang, cắt thành từng lát mỏng. Sau đó cắt lại thành từng sợi sao cho vừa ăn.
Lấy một nửa gừng cắt thành từng lát sau đó đập dập rồi băm nhỏ, vì gừng để luộc bê nên bạn không cần phải cà bỏ phần vỏ. Một nửa còn lại bỏ vỏ rồi băm nhuyễn để dùng làm nước chấm.
Bắc lên bếp, cho sả và gừng đã đập dập vào nồi. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt rồi đun cho sôi.
Khi nước đã bắt đầu sôi thì bạn cho thịt bê vào nồi, cho thêm 1 muỗng cà phê tương bần để thịt bê thơm ngon hơn. Tiếp tục đun khoảng 10 - 15 phút là thịt bê chín mềm.
Để cắt thịt bê ngon bạn cần có 1 con dao thật sắt. Khi cắt thịt thì 1 tay bạn tỳ mạnh miếng thịt bê xuống thớt, tay còn lại cầm dao cắt thịt.
Đối với tay cầm dao, bạn di chuyển dao qua lại để thịt đứt ra từ từ. Không tỳ mạnh dao trong khi cắt, nếu tỳ mạnh dao trong khi cắt thì miếng thịt sẽ bị vỡ và không còn ngon nữa.
Cho thịt bê đã cắt mỏng ra 1 cái dĩa và nên để vào trung tâm dĩa, sau đó rắc mè đã rang thơm lên mặt và cho thêm 1 ít sả cắt khoanh nữa là hoàn thành.
Thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi dùng muỗng khuấy đều tất cả. Bạn có thể thay thế lượng của các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Thịt bê chín mềm có mùi sả và gừng vô cùng thơm ngon. Món ăn được ăn kèm với các loại rau sống và nước chấm đậm vị, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Đối với luộc thịt bê nguyên miếng, thì bạn nên chờ thịt thật nguội rồi mới cắt thành miếng nhỏ. Làm như vậy sẽ giữ được độ giòn của miếng thịt.
https://giadinhvietnam.com/muon-mon-be-hap-sa-mem-ngot-khong-co-mui-hoi-phai-theo-cac-buoc-nay-d156119.html
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/muon-mon-be-hap-sa-mem-ngot-khong-co-mui-hoi-phai-theo-cac-buoc-nay-d156119.html