Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỹ lo ngại dịch bệnh bùng phát tại các cơ sở đóng gói thực phẩm

Những người làm công việc đóng gói thực phẩm sẽ đối mặt với nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao hơn, do phải làm việc trong không gian nhà máy khép kín đông người qua lại.

My lo ngai dich benh bung phat tai cac co so dong goi thuc pham hinh anh 1Người hái dâu tây tại một nông trại ở Santa Maria. (Ảnh: LA Times)

Sau khi bùng phát

Tính đến cuối tháng 5/2020 vừa qua, các cơ quan y tế tại hạt yakima (bang washington) đã ghi nhận hơn 600 ca mắc covid-19 ở nhóm lao động nông nghiệp. có tới 62% trong số này làm việc thu hoạch táo và dây chuyền đóng gói sản phẩm.

Tuy nhiên, số ca nhiễm thống kê đến ngày 10/6 đã lên đến 4.834. hiện hạt yakima có tỷ lệ bệnh nhân mắc covid-19 tính trên đầu người cao nhất khu vực bờ đông. trước đó, công nhân làm việc tại 6 cơ sở covid-19.

[Hàng trăm ca nhiễm COVID-19 ở các cơ sở chế biến thịt ở châu Âu]

trong khi đó, cơ quan y tế hạt monterrey (bang california) thông báo đã ghi nhận 247 trường hợp mắc .

Các quy định về giãn cách xã hội có thể dễ dàng thực hiện đối với những người hái rau và hoa quả trên cánh đồng, khi họ chủ yếu dành nhiều thời gian làm việc ở ngoài trời. tuy nhiên, những người làm công việc sẽ đối mặt với nguy cơ cao hơn, do phải làm việc trong không gian nhà máy khép kín.

Tháng trước, chính quyền của tổng thống mỹ donald trump cho biết có thể áp dụng luật sản xuất quốc phòng để đảm bảo lưu thông các sản phẩm nông nghiệp, nhằm duy trì nguồn cung và phòng ngừa nguy cơ thiếu hụt.

Trong khi đó, thượng nghị sỹ đảng dân chủ debbie stabenow cũng cảnh báo, những người lao động trong lĩnh vực đối mặt với nguy cơ cao mắc bệnh khi đến mùa thu hoạch./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/my-lo-ngai-dich-benh-bung-phat-tai-cac-co-so-dong-goi-thuc-pham/645182.vnp)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY