Đây là nhấn mạnh của PGS. TS. Lê Bạch Mai – Nguyên phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tại Hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng” diễn ra ở Hà Nội cuối tuần qua. Đây là chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về do Cục An toàn thực phẩm phối hợp với TƯ Hội Phụ Nữ Việt Nam tổ chức.
Tại Hội thảo, chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm đã chia sẻ các thông tin về vai trò của đối với sức khỏe, sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng.
Bên cạnh đó PGS. TS. Lê Bạch Mai – Nguyên phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã cung cấp và chia sẻ các thông tin về hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày. Trong đó, PGS. TS. Lê Bạch Mai đã phân tích về những hiểu lầm mà số đông thường gặp phải đó là các gia đình chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
“Không có xấu mà chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách thì sẽ trở thành không tốt. Thay vì lo lắng, sợ này, không dám ăn kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý”- PGS.TS Lê Bạch Mai nhấn mạnh.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã kí kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nâng cao nhận thức của cộng đồng về và dinh dưỡng đúng cách.
Tại buổi lễ ký kết, bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, bảo đảm có ý nghĩa rất quan trọng, vì không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh chính trị và quan hệ quốc tế. Việc bảo đảm sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nguồn lực con người, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế.
Sau lễ kí kết, hai bên sẽ phối hợp triển khai chuỗi hội thảo nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ về những vấn đề liên quan tới để họ có thể chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình.
Tiếp sau hội thảo tại Hà Nội, sẽ có các hội thảo tại Hưng Yên và Bắc Ninh với kì vọng là sẽ tạo ra sức ảnh hưởng râu sộng và lan tỏa trong cộng đồng về và thực phẩm
Do đó, sau chương trình Hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và đúng cách đối với cộng đồng” tại Hà Nội, 2 hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra tại Hưng Yên (10.8) và Bắc Ninh (17.8). Chuỗi hội thảo năm 2019 này được kì vọng là sẽ tạo ra sức ảnh hưởng râu sộng và lan tỏa trong cộng đồng, tạo nền tảng cho việc mở rộng tổ chức các chương trình tương tự tại khu vực miền Trung và miền Nam trong những năm tiếp theo.
Khi đó sẽ tạo ra hiệu ứng đồng loạt để mỗi người tham gia chương trình sẽ trở thành một “sứ giả” lan truyền những thông tin hữu ích về thực phẩm, tới mọi người, giúp cộng đồng có lối sống tốt hơn về và thực phẩm.
An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách là 2 trong những nội dung quan trọng nằm trong “Chương trình Sức khỏe Việt Nam” do Bộ Y tế đang triển khai thực hiện. Vấn đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách có ý nghĩa vô cùng thiết thực và quan trọng với cộng đồng góp phần nâng cao thể trạng và sức khỏe cho người dân.Do đó, để người dân thực hiện đúng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách rất cần có những chương trình truyền thông sâu rộng về vấn đề này.Cục An toàn thực phẩm luôn ủng hộ và hoan nghênh sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho cộng đồng và đồng hành cùng với cơ quan quản lý cải thiện tình hình an toàn thực phẩm tại Việt Nam.
Chủ đề liên quan:
an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách cộng đồng cục an toàn thực phẩm dinh dưỡng hội thảo chuyên đề lưa chọn thực phẩm hợp lý nhận thức pgs.ts lê bạch mai thực phẩm