Dinh dưỡng hôm nay

Nấu thịt bò đừng dại kết hợp cùng những thực phẩm sau: Vừa dở tệ, lại sản sinh ra độc tố

Nấu thịt bò đừng dại kết hợp cùng những thực phẩm sau: Vừa dở tệ, lại sản sinh ra độc tố. Mẹ thông thái cần nắm kỹ để bảo vệ sức khỏe gia đình.

1.Không ăn cùng hải sản

Theo khoa học, hải sản rất giàu calci và magie. trong thịt bò chứa nhiều phosphor. nếu ăn 2 loại thực phẩm này cùng lúc sẽ giảm tốc độ hấp thụ calci. bởi calci và magie trong hải kết hợp với phosphor trong thịt bò tạo ra sự kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ, không tốt cho sức khỏe con người.

2. Không nấu cùng thịt lợn

Thịt bò tính ôn, kích thích chuyển hóa, phù hợp với những người cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa. còn thịt lợn có tính hàn, thích hợp với người có cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa cao. nếu kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự trung hòa, làm giảm tác dụng từng loại thịt.

3. Không dùng chung với đậu nành

Trong đậu nành chứa nhiều chất purin - nguyên nhân dẫn đến sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. thịt bò cũng có tính chất tương tự. vì vậy, nếu kết hợp 2 loại thực phẩm này hoặc ăn cùng lúc sẽ khiến hàm lượng axit uric có trong cơ thể tăng đột biến, gây ra gây đau khớp.

Những lưu ý quan trọng khi chế biến thịt bò:

- Để thịt không bị biến màu, chỉ nên ướp cùng muối + tỏi băm nhỏ.

- Phải xào thịt bò trên lửa lớn, đảo đều tay bằng không thịt sẽ mất nước, dai, rất khó ăn.

- với các món kho, nếu muốn thịt bò nhanh nhừ, hãy ướp thịt cùng nước ép dứa, hoặc thả vào nồi kho 1 chút vỏ đu đủ non.

- Để khử mùi tanh của xương bò, bạn nên chà xát gừng và muối vào xương trước khi hầm sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nau-thit-bo-dung-dai-ket-hop-cung-nhung-thuc-pham-sau-vua-do-te-lai-san-sinh-ra-doc-to/20200121015928718)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY