Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nên làm gì sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol?

Sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol bạn nên uống nước ấm, tăng cường vận động.

Cholesterol là gì?

Nên làm gì sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol?

Bạn nên uống nhiều nước sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol.

Cholesterol là một dạng chất béo steriod, có màu vàng nhạt, mềm và thường ở màng tế bào của các mô trong cơ thể. cholesterol có thể tự được sản xuất, đồng thời cũng được tìm thấy từ trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật (như phô mai, thịt hay lòng trắng trứng) khi đưa vào bên trong cơ thể.

Nói một cách khác, cholesterol có vai trò nhất định trong việc cấu tạo nên các tế bào khỏe mạnh, sản xuất hormone, tạo ra vitamin d và các chất để tiêu hóa thức ăn.

Tuy nhiên, nếu cơ thể chứa quá nhiều cholesterol, chúng có thể kết hợp với một số chất khác trong máu, tạo thành mảng bám vào thành động mạnh, gây ra tình trạng xơ vữa động mạch cũng như làm tăng các nguy cơ về bệnh tim mạch, và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa.

Phân biệt cholesterol xấu và tốt

Cholesterol là một trong những thành phần thiết yếu của mọi tế bào trong cơ thể. tuy nhiên cholesterolkhông tan được trong máu và để có thể di chuyển được, thì cholesterol cần phải gắn với protein để tạo thành các lipoprotein.

Vì thế, cholesterol được phân thành 2 loại: cholesterol xấu (ldl) và cholesterol tốt (hdl).

Cholesterol tốt, hay gọi là lipoprotein tỷ trọng cao (hdl): có nhiệm vụ mang cholesterol dư thừa từ các bộ phận khác trở lại gan. lúc này, gan sẽ loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể.

Cholesterol xấu, hay gọi là lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL): khi cơ thể tích quá nhiều LDL, đồng thời kết hợp với một số chất khác trong máu, sẽ gây ra các mảng xơ vữa động mạch cũng như các bệnh liên quan đến tim mạch.

Ngoài ra, tiền chất của lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) còn là lipoprotein tỷ trọng cực thấp (VLDL) nhưng có nhiệm vụ mang triglycerides, khác với LDL chủ yếu mang cholesterol.

Nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng: chế độ ăn uống chứa cholesterol có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ ldl và hdl trong cơ thể.

Nên làm gì sau khi ăn thực phẩm nhiều cholesterol?

Uống nước ấm

Cân bằng vi khuẩn đường ruột có vai trò thiết yếu đối với hệ tiêu hóa. nghiên cứu cho thấy nước ấm có tác dụng tích cực đối với hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp tiêu hóa cholesterol mà không gây rối loạn sức khỏe tiêu hóa.

Tập thể dục

Sau một bữa ăn giàu cholesterol, bạn nên đi bộ, leo cầu thang hoặc tập thể dục nhẹ nhàng nhằm cải thiện hiệu quả tiêu hóa và kiểm soát cân nặng.

Uống thức uống giải độc

Các thức uống giải độc là một cách tuyệt vời để làm sạch hệ tiêu hóa, bài trừ các chất độc hại, cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể tự pha chế thức uống giải độc với các công thức chanh - gừng, dưa chuột - bạc hà, cam - chanh hoặc táo - quế.

Sử dụng men vi sinh

Men vi sinh là những vi sinh vật hỗ trợ sức khỏe đường ruột và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. sữa chua và kimchi là những thực phẩm chứa men vi sinh tự nhiên.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nen-lam-gi-sau-khi-an-thuc-pham-giau-cholesterol-49640.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nen-lam-gi-sau-khi-an-thuc-pham-giau-cholesterol/20210114080254215)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY