Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nên lăn khử mùi vào cả ban đêm và những thói quen bạn cần duy trì đều đặn để có hiệu quả tốt hơn

Một người thường có những thói quen tốt lẫn thói quen xấu. Để có sức khỏe tốt cũng như hiệu quả cao hơn khi sử dụng một sản phẩm nào đó, bạn có thể tham khảo thông tin hữu ích dưới đây.

Dùng lăn khử mùi vào cả ban ngày và ban đêm

Lăn khử mùi giúp giảm mồ hôi và mùi cơ thể ở vùng da dưới cánh tay, giúp bạn tránh những tình huống khó xử khi ở bên ngoài. Tuy nhiên, bạn có biết rằng sản phẩm này nên dùng vào ban đêm?

Lăn khử mùi hoạt động bằng cách làm chặn tuyến mồ hôi, khiến bạn ít đổ mồ hôi hơn. Các thành phần hoạt tính từ lăn khử mùi có thể thấm vào tuyến mồ hôi tốt hơn vào ban đêm.

Bạn có biết rằng lăn khử mùi nên dùng vào ban đêm?

Thời điểm tốt nhất để uống cà phê?

Nhiều người có thói quen chào ngày mới bằng một tách cà phê. Thay vì uống cà phê ngay sau khi thức dậy, bạn hãy hoãn lại cho đến khi lượng cortisol giảm đi. Với đa số mọi người, khi bắt đầu thức dậy, cơ thể sẽ tự động hạ thấp hormone ngủ melatonin và tăng cường hormone cortisol. Cortisol được xem như là hệ thống báo động sẵn có trong cơ thể.

Khi chúng ta thay thế cortisol bằng caffeine, chúng ta đang làm cơ thể trở nên phụ thuộc vào một yếu tố bên ngoài và thay đổi chu kỳ tự nhiên của nó. Để tránh điều đó, hãy đợi ít nhất 20 - 30 phút sau khi thức dậy để uống cà phê.

Ngủ một lúc 8 tiếng

Rất nhiều người trong chúng ta không thể tuân thủ giấc ngủ 8 tiếng liên tục vào ban đêm. Họ không có thời gian hoặc đơn giản là cảm thấy không tự nhiên. Mọi người có xu hướng ngủ theo từng giai đoạn, khoảng 4 giờ mỗi giai đoạn và nghỉ giữa một giờ. Nếu bạn tự nhiên thức dậy vào ban đêm, đó không phải là chứng mất ngủ. Đây được gọi là giấc ngủ hai pha và nó tự nhiên hơn giấc ngủ một pha.

Bạn có thể dùng thời gian tỉnh giấc ban đêm để làm một việc gì đó, ví dụ tâm sự với nửa kia, hoặc tập thiền, giãn cơ,... Sau đó bạn có thể quay lại giấc ngủ và thức dậy với tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Sử dụng gối hơi du lịch làm gối tựa

Đây là một thủ thuật thú vị. Nếu bạn có những món đồ không vừa trong hành lý xách tay nhưng không muốn trả tiền cho hành lý ký gửi, thì gối du lịch có thể là nơi cất giữ những món đồ nhỏ như áo thun, khăn mặt, tất, đồ lót,...

Bạn có thể rút bớt ruột gối và nhét những món đồ cần thiết để có thêm chỗ chứa đồ. Tùy thuộc vào lượng đồ bạn nhét thêm vào mà bạn có thể kiểm soát đồ mềm hoặc cứng của gối.

Đừng cố tập thể dục quá nặng

Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta, nhưng đối với những người hay ngồi nhiều thì việc tập gym không phải là giải pháp cho tất cả. Nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả những buổi tập thể dục cường độ cao hay thời gian dài cũng không thể cân bằng những hậu quả tiêu cực của lối sống ít vận động.

Thay vào đó, chúng ta nên chọn hoạt động thể chất ngắn hơn nhưng thường xuyên hơn. Cứ sau nửa giờ hoặc mỗi giờ, hãy đứng lên và đi lại một chút. Đi lấy một cốc nước, ra mở cửa sổ, rồi lại ra đóng cửa sổ 1 giờ sau đó,... Mục đích là giảm thời gian ngồi một chỗ và duy trì mức độ vận động ổn định trong suốt cả ngày.

Theo Ánh Dương/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/nen-lan-khu-mui-vao-ca-ban-dem-va-nhung-thoi-quen-ban-can-duy-tri-deu-dan-de-co-hieu-qua-tot-hon-280916.html

Theo Ánh Dương/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nen-lan-khu-mui-vao-ca-ban-dem-va-nhung-thoi-quen-ban-can-duy-tri-deu-dan-de-co-hieu-qua-tot-hon/20240221101323865)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY