Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Ngày mưa, ăn món mít chín nhồi thịt hấp - lạ và ngon

SKĐS-Sự kết hợp kỳ lạ của thịt và mít trong món mít chín nhồi thịt hấp đem lại những trải nghiệm vị giác thú vị, vô cùng đặc sắc.
Nguyên liệu để làm món mít chín nhồi thịt hấp gồm có 500g mít chín, 200g thịt nạc xay, hành hoa, rau mùi, gia vị.

Mít chọn loại chín tới để mít còn giòn. Mít gọt vỏ, bóc sạch xơ, gỡ lấy những múi mít, để ra đĩa, rạch một đường nhỏ, moi bỏ hạt. Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ.

Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.

Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít . Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt.

Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 10-15 phút tuỳ theo múi mít to hay bé. Chú ý không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon.

Có thể thưởng thức mít nhồi thịt hấp còn nóng hoặc để nguội với cơm đều rất thú vị. Món ăn ngon hơn khi chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua.

Hoàng Minh

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/ngay-mua-an-mon-mit-chin-nhoi-thit-hap-la-va-ngon-n24790.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY