Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngày Tết chị em dễ tăng cân, chuyên gia khuyên dùng gừng theo những cách đơn giản này sẽ giúp tiêu mỡ, tăng cường miễn dịch

Những sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt, ăn uống mỗi mùa lễ Tết thường khiến cho cân nặng của phụ nữ tăng nhanh. Tuy nhiên, chị em chỉ cần dùng gừng kết hợp với những thứ này sẽ có tác dụng tiêu mỡ rất tốt.

Gừng củ có mùi thơm, vị cay. Chính vì vậy mà nó trở thành một trong những loại gia vị không thể thiếu đối với một số món ăn Việt. Đặc biệt là các món ăn nấu trong dịp Tết. Bên cạnh công dụng về mặt ẩm thực, loại củ này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Gừng rất giàu curcumin và gingerol, có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn mạnh. Ngoài ra còn có thể giúp xua tan ẩm ướt, cảm lạnh, thúc đẩy tuần hoàn máu và loại bỏ huyết ứ, đồng thời thải độc tố và rác thải trong cơ thể ra ngoài kịp thời. Dùng gừng ngâm nước để uống, có tác dụng tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch rất tốt.

Tuy nhiên nếu kết hợp gừng với các nguyên liệu dưới đây, hiệu quả chăm sóc sức khỏe có thể nhân lên gấp bội. Chị em phụ nữ lo lắng tăng cân trong dịp Tết, có thể dùng gừng theo những cách này giúp giảm cân, ngừa táo bón, đồng thời tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.

1. Có 3 loại nước gừng giúp giảm mỡ cực nhanh

Gừng + Mật ong

Ảnh minh họa

Mật ong cũng là một "bảo vật" rất quý hiếm trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhiều người bị táo bón có thể dùng mật ong pha nước ấm để uống. Vì nó có thể giúp nhuận tràng, đào thải phân đen và có mùi hôi tích tụ trong cơ thể ra ngoài, cải thiện tình trạng táo bón rất tốt. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng làm đẹp da.

Nếu gừng và mật ong kết hợp với nhau thì tác dụng tăng lên gấp bội, là Thu*c nhuận tràng tự nhiên, giúp bài tiết nhanh chóng các chất độc và rác chuyển hóa trong cơ thể, có lợi lớn cho việc giảm cân.

Và mật ong cũng có thể giúp trung hòa vị cay nồng của gừng khiến bạn dễ uống hơn. do đó khuyên phụ nữ, trong kỳ nghỉ tết uống một cốc nước gừng mật ong vào buổi sáng và tối, không lo tăng cân.

Gừng + Mướp đắng

Ảnh minh họa

Ngoài tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, mướp đắng còn có thể giúp lợi tiểu, giảm sưng tấy, đồng thời có tác dụng giảm cân nhất định. Đồng thời mướp đắng còn được gọi là insulin tự nhiên cũng có tác dụng hạ đường huyết rất tốt.

Kết hợp gừng và mướp đắng thành món trà sẽ đem lại tác dụng giảm cân sẽ càng hiệu quả, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này có thể giúp hút dầu và tiêu mỡ, nhanh chóng đào thải độc tố và rác thải tích tụ trong cơ thể ra ngoài, mỡ thừa trên cơ thể sẽ lặng lẽ biến mất.

Gừng + Vỏ cam

Nhiều người thích uống nước sắc từ vỏ cam, bởi vỏ cam cũng là một nguyên liệu chăm sóc sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bồi bổ tỳ vị, cải thiện chức năng tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể giúp đào thải các chất độc, khí lạnh tích tụ ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng vitamin C trong vỏ cam cũng tham gia việc kích thích chuyển hoá trong cơ thể một cách nhanh chóng, hiệu quả. Thành phần này cũng giúp hạn chế tích mỡ thừa, hình thành lớp mỡ dưới da cơ thể, giảm béo hiệu quả.

Ngoài ra, chất tangeretin và nobiletin trong vỏ cam có tác dụng giảm mỡ máu, tránh nguy cơ rối loạn mỡ máu.

Nếu kết hợp gừng và vỏ cam thì tác dụng giảm cân tăng lên gấp bội, đặc biệt là nên dùng trong mùa lễ Tết, ăn uống nhiều rất dễ tăng cân.

2. Gừng + tiêu: Đun nước để ngâm chân

Ảnh minh họa

Gừng cộng thêm một thứ để ngâm chân, hết ẩm và lạnh, chứng táo bón biến mất, mỡ cũng ngấm ngầm "trôi đi".

Tiêu cũng là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có tác dụng làm ấm trung tiện, xua tan cảm lạnh, khử ẩm, giải độc, tiêu sưng, giảm đau. Y học cổ truyền Trung Quốc còn khuyên dùng tiêu để ngâm chân.

Nếu dùng gừng và hạt tiêu để ngâm chân cùng nhau có thể giúp kích thích các huyệt đạo lòng bàn chân, đả thông kinh mạch của cơ thể, xua tan ẩm ướt, trừ lạnh, giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Và đối với những người bị táo bón, ngâm chân với 2 thứ này còn giúp đẩy nhanh nhu động ruột đường tiêu hóa và cải thiện tình trạng táo bón. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy chứng táo bón được cải thiện và mỡ thừa trên cơ thể cũng biến mất.

Hơn nữa, hai thành phần này còn có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm ở chân. Đồng thời có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện bệnh nấm da chân.

3. Dùng gừng đắp lên rốn

Ảnh minh họa

Dùng gừng đắp lên rốn trước khi đi ngủ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Nó có thể thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, tăng cường sức sống cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết phân ra ngoài một cách dễ dàng, ngừa tình trạng táo bón.

Đồng thời cơ thể sẽ giảm bớt sự tích tụ độc tố, theo thời gian mỡ trong bụng bạn sẽ thay đổi. Gừng không chỉ có tác dụng đuổi lạnh khi uống, mà khi dùng để ngâm chân còn có tác dụng làm ấm tử cung, bảo vệ sức khỏe tử cung.

(Nguồn: Sohu)

https://afamily.vn/ngay-tet-chi-em-de-tang-can-chuyen-gia-khuyen-dung-gung-theo-nhung-cach-don-gian-nay-se-giup-tieu-mo-tang-cuong-mien-dich-20220125221146899.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ngay-tet-chi-em-de-tang-can-chuyen-gia-khuyen-dung-gung-theo-nhung-cach-don-gian-nay-se-giup-tieu-mo-tang-cuong-mien-dich-20220125221146899.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Làm thế nào để nâng cao khả năng miễn dịch và phòng bệnh cúm thông qua ăn uống? Dưới đây là những loại thực phẩm hữu dụng cho thực đơn hàng ngày của bạn để phòng tránh bệnh cúm.
  • Hành tây được gọi là “vua của các loại rau” vì hương vị cay nồng. Hành rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn tiềm năng của acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt, chất xơ, kali và selen.
  • Quả xoài rất hữu ích với nhan sắc phụ nữ, bởi nó giúp má hồng, da dẻ tươi thắm. Ngoài ra, xoài còn có nhiều công dụng trong cải thiện trí nhớ, chăm sóc mắt, giảm huyết áp, tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.
  • Bạn đang tìm một số cách để tăng cường khả năng miễn dịch của mình? Một số loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn cũng giúp ích cho điều này.
  • Vitamin A có vai trò quan trọng bảo vệ mắt, nâng cao khả năng miễn dịch và giảm Tu vong, đặc biệt ở trẻ nhỏ.
  • Các loại thực phẩm như tỏi, hành, kinh giới, rất giàu chất flavonoid và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các siêu vi trong cơ thể và sự tạo các gốc tự do.
  • Đối với loại này, để tạo ra miễn dịch của cơ thể chống lại một loại bệnh nào đó, người ta có thể dùng chính các vi khuẩn gây bệnh đó, làm yếu hoặc mất độc lực của chúng và đưa vào cơ thể tạo kháng nguyên
  • Tỏi đen đang được quảng cáo như thần dược có tác dụng chữa ung thư và các bệnh mãn tính khác với giá bán tiền triệu. Vậy thực hư loại thần dược này ra sao?
  • Hầu hết, trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng cho đến 4 tuổi – giai đoạn được coi là “khoảng trống miễn dịch” - rất hay gặp phải vấn đề về tiêu hóa, như: rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, chậm tăng cân, kém hấp thu…
  • Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trái bơ mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol có hại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY