Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm hàng đầu tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng khả năng miễn dịch và có một cơ thể khỏe mạnh.

Tỏi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có tính kháng khuẩn và tính kháng virus tỏi giúp kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể con người và hoạt động như một chất chống oxy hóa người ta có thể ăn trực tiếp hoặc thêm nó vào các món ăn như một gia vị.

Bưởi

Bưởi đào có hàm lượng cao vitamin c - là một thành phần thiết yếu để chống lại cảm lạnh thông thường và các bệnh tật khác bưởi có chứa một số lượng lớn các bioflavonoids chính là thể hiện qua sắc hồng trong múi bưởi các bioflavonoids là một loại dinh dưỡng thực vật cần thiết cho cơ thể bạn. cùng với hàm lượng vitamin c cao nó giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường.

Nấm

Ảnh minh họa

Vi chất selenium, chất chống oxy hóa, vitamin b và niacin được tìm thấy rất nhiều trong nấm có vai trò hỗ trợ hệ thống miễn, kháng virus và kháng khuẩn.

Hạt khô

Không chỉ rất giàu hàm lượng protein hạt khô cũng tràn đầy chất béo lành mạnh mang tính sống còn với một chế độ ăn uống tốt. hạt khô còn rất giàu omega 3 axit béo vitamin e và chất chống oxy hóa phong phú - thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm bảo vệ hệ thống miễn dịch tốt nhất. bằng cách ăn các loại hạt một cách thường xuyên, bạn cũng sẽ thấy rằng chúng có thể hỗ trợ trong cuộc chiến chống các bệnh mãn tính.

Lòng đỏ trứng

Đây là thực phẩm có hàm lượng cực kỳ cao protein, kẽm, selen và các khoáng chất rất quan trọng khác. tất cả những chất này đã chứng tỏ lợi ích của lòng đỏ trứng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe.

Các loại rau có màu sắc tươi sáng

Các loại rau có màu xanh, màu đỏ, vàng và cam, đều là những loại rau củ có chứa nhiều cartenoids - chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện và bảo vệ hệ miễn dịch.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-hang-dau-tang-cuong-mien-dich-cho-co-the-search/?id=259222

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-hang-dau-tang-cuong-mien-dich-cho-co-the/20221011083646390)

Tin cùng nội dung

  • Khi cố gắng giảm cân, có thể bạn chỉ quan tâm đến điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục. Nhưng có một vài thói quen gây tăng cân mà bạn không hề hay biết.
  • Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trái bơ mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol có hại.
  • Khoảng thời gian đầu năm thường là lúc nhiều người bắt đầu đặt kế hoạch ăn kiêng, quyết tâm giảm cân. Nhưng vấn đề là nhiều người không rút kinh nghiệm từ những sai lầm cũ và thường bỏ dở kế hoạch khá sớm. Những sai lầm thường có khi ăn kiêng phá hỏng kế hoạch của bạn là:
  • Sự phát triển trí não rất quan trọng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Hãy chú ý bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để có trí não sáng suốt và khỏe mạnh nhé.
  • Có nhiều bà nội trợ vẫn lầm tưởng rằng luộc trứng càng lâu càng tốt hoặc ăn trứng sống có giá trị dinh dưỡng cao, thật ra không phải như vậy.
  • Để nuôi dưỡng da mặt, nên đắp dưa leo tươi vì giúp da mịn màng nhờ có chất “dung môi sinh vật” đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, làm giãn mao mạch trong da khiến cho tuần hoàn máu thuận lợi
  • Bé khỏe mạnh thông minh là mong muốn của cha mẹ, tuy nhiên các bà mẹ lại gặp phải không ít khó khăn khi cho bé ăn:
  • Theo ThS.BS. Lê Thị Hải thì “không nên cho nước mắm hoặc muối vào các bữa ăn của trẻ dưới 1 tuổi”.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY