Sinh sản , Nam hôm nay

Người đàn ông biết mình sắp bất lực vì bệnh hiếm

Một người đàn ông 34 tuổi giấu tên, gọi là RLS, được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng bệnh hiếm khiến mỗi lần xuất tinh sẽ có mô sẹo hình thành trên cậu nhỏ của anh ta.
Việc hình thành các mô sẹo đồng nghĩa với chuyện người đàn ông này chẳng mấy chốc sẽ không còn khả năng cương cứng nữa. Anh RLS (đang sống ở Mỹ) cho biết, đã đi khám nhiều bác sĩ nhưng không ai giải thích được nguyên nhân gây tình trạng này. Họ gọi nó là "chứng xơ hóa thể hang tự phát" - về cơ bản là các mô trong D**ng v*t tự cứng lại, thành sẹo mà không thể giải thích lý do.

Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng có thể biết rõ tình trạng các sợi xơ - hình thành nên mô sẹo trong "cậu nhỏ" - thứ dẫn tới bệnh liệt dương, song không thể dự đoán chính xác số lần đạt được cực khoái của người đàn ông này trước khi "cậu nhỏ" của anh ta ngừng hoạt động hẳn.

Đăng trên mạng BroBile, anh RLS bộc bạch về tình trạng của mình: "Về cơ bản, bể chứa trong 'cậu nhỏ' của bạn được làm đầy bằng máu khi nó cương lên. Còn với tôi, mỗi lần cương, nó gây ra một phản ứng tự miễn dịch (khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn tấn công và phá hủy các mô khỏe mạnh do nhầm lẫn). Điều này gây ra các mô sẹo hình thành trong thể hang. Cuối cùng, mô sẹo này sẽ khiến cho 'cậu nhỏ" của tôi không thể cương lên nữa".

Đây là trường hợp đầu tiên mắc tình trạng này và khiến các bác sĩ bối rối. Xơ hóa D**ng v*t là một triệu chứng của căn bệnh hiếm gặp gọi là Peyronie - bệnh thường tác động tới nam giới trên 40 tuổi, mặc dầu nó có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Khi đó, sẽ có một mảng dày hay một hoặc nhiều u cứng trong các trục của D**ng v*t. Kết quả là nó có thể bị cong và nam giới cảm thấy đau khi cương hay đôi khi không thể cương được.

Các bác sĩ không biết chính xác nguyên nhân gây ra bệnh Peyronie nhưng nó liên quan đến chấn thương hay thủ dâm thái quá hoặc mức testosterone thấp. RLS nói các giải thích này không áp dụng cho trường hợp của anh vì anh chưa từng gặp bất cứ tình huống nào nêu trên.

Trong bài đăng trên mạng, RLS nói rằng anh đã chấp nhận việc mình sẽ mất khả năng cương cứng sau khi đã thử các biện pháp trị liệu mà không cách nào hiệu quả. Mặc dầu vậy, anh vẫn chưa biết phải đối mặt với việc này như thế nào. Anh đã kiềm chế việc thủ dâm và cảm thấy cần phải chọn lọc người phụ nữ mình gần gũi.

người đàn ông này đang muốn tìm những người có tình trạng tương tự để nghe mọi người chia sẻ về cách họ đối mặt với việc biết trước mình sắp bất lực trong tương lai.

Một số bác sĩ cho biết họ nghi ngờ về chẩn đoán cho anh RLS. GS Raj Persad, một chuyên gia về tiết niệu tại BV hoàng gia Bristol (Anh) cho rằng ông thấy nó không thuyết phục.

"Tự phát nghĩa là không thể giải thích được. Nhưng rõ ràng có nhiều nguyên nhân gây tình trạng xơ hóa, chẳng hạn như chấn thương. Ở nam giới trẻ luôn có một nguyên nhân nào đó khiến họ bị xơ hóa D**ng v*t và các bác sĩ phải cố gắng tìm ra nó là gì. Có lẽ vấn đề của anh ta liên quan đến cả yếu tố tâm lý hoặc bệnh nhân này từng bị bệnh Peyronie", ông nói.

BS Ian Eardley, một chuyên gia tiết liệu tại BV Leeds Teaching Hospital Trust đồng thời là người phát ngôn của Hiệp hội Tiết niệu Anh cho rằng, chẩn đoán về tình trạng của RLS có vẻ không hợp lý.

"Cậu nhỏ của bạn có thể bị xơ hóa và sẹo, thường do có trục trặc trên đường lưu thông của máu tới D**ng v*t. Nhưng điều này không thể ngăn bạn xuất tinh vì đó là một cơ chế hoàn toàn khác. Tình trạng xơ hóa không thể nặng hơn vì sex. Lúc nào cũng có máu lưu thông qua D**ng v*t. Vì thế, thật khó chấp nhận tại sao việc cương dương lại gây ra một phản ứng tự miễn dịch", ông nói.

Theo ông, xuất tinh và cương dương là hai cơ chế tách biệt. Nếu bạn bị xơ hóa, bạn có thể không thể cương. Có những nam giới bị xơ hóa "cậu nhỏ" vẫn có thể quan hệ và xuất tinh mặc dù họ không thể cương cứng. Có khả năng anh RLS bị bệnh Peyronie nhưng nó thường gặp nhiều ở nam giới lớn tuổi hơn và khá hiếm.

Theo Vương Linh - VnExpress

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nguoi-dan-ong-biet-minh-sap-bat-luc-vi-benh-hiem-2904.html)

Chủ đề liên quan:

bất lực bệnh hiếm

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY