- Đậu trắng cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều các mặt. Lá lốt, tía tô, hành rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Thịt ba chỉ thái con chì hoặc miếng mỏng vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho phần thịt ba chỉ vào trước để thịt chín và tiết ra mỡ dùng xào ốc sẽ ngậy và thơm hơn. Khi thấy thịt chín lấy ra đĩa.
- Dùng chiếc chảo vừa đảo thịt, cho hành khô thái lát vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo đều. Để ốc sôi tầm 3 phút rồi cho các gia vị gồm bột nghệ, bột ớt, mẻ, bột canh, bột ngọt vào đảo đều.
Để thêm khoảng 3 - 5 phút sau đó xúc phần ốc cho ra bát, để lại phần nước còn lại trong chảo. Tiếp tục cho chuối vào đảo đều đến khi chuối chín mềm thì tiếp tục cho măng vào xào cùng thêm 3 phút.
Khi các nguyên liệu đã quyện với nhau thì nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào chảo ốc, đảo đều, sau đó tắt bếp.
Cho ốc xào chuối đậu ra đĩa, ăn nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon. Độ giòn sần sật của ốc, vị bùi của chuối kết hợp với mùi hương lá lốt, tía tô sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn.