Dinh dưỡng hôm nay

Người Nhật có món cá kho cực ngon, không thử ngày thì thật đáng tiếc

Món cá kho mềm mịn tan trong miệng với vị thơm ngọt của các loại gia vị, ăn với cơm thì không gì sánh bằng.

Món cá kho mềm mịn tan trong miệng với vị thơm ngọt của các loại gia vị, ăn với cơm thì không gì sánh bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 miếng phi lê cá diêu hồng hoặc cá saba, cá thu đao, cá ngừ đại dương, cá tuyết… đều hợp

- 1 lóng gừng, 2 cây hành lá

- Nước đá lạnh

- 150ml nước lọc

- 50ml nước tương, 50ml rượu sake nấu ăn, 30ml rượu gia vị ngọt mirin

- 30gr đường

Sơ chế nguyên liệu

- Gọt vỏ và cắt lát gừng.

- Hành lá cắt khúc ngắn.

- Đun sôi nước, đổ lên cá chần sơ 10 giây rồi đổ nước đi (chần cá để loại bỏ chất dơ và khi kho sẽ không có bọt bẩn). Cho cá vào nước đá lạnh đến khi cá hạ nhiệt. Gắp cá ra thấm khô bằng giấy ăn.

Cách chế biến cá kho kiểu Nhật

- Bước 1: Trong một chảo vừa, cho nước, rượu sake, nước tương, mirin và đường và đun sôi lửa vừa.

- Bước 2: Cho tiếp gừng, hành cắt khúc và cá vào.

- Bước 3: Đậy nắp hoặc dùng màng nhôm phủ lên mặt cá (mục đích đậy nắp hoặc phủ màng nhôm là để hỗn hợp nước sôi phủ mình cá cho cá thấm đều dù ít nước kho) đun liu riu cho cá thấm gia vị, có thể trở mình cá 1 lần hoặc không đều được. Khi nước kho cạn 1/2 là hoàn tất.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/nguoi-nhat-co-mon-ca-kho-cuc-ngon-khong-thu-ngay-thi-that-dang-tiec-a319183.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY