Là một nhân viên ngân hàng, bận bịu với công việc ở cơ quan nhưng Việt Hà (25 tuổi, Thái Bình) vẫn rất yêu thích công việc bếp núc. 9X xinh đẹp chia sẻ "Công việc vốn áp lực nên về nhà được vào bếp, mình có cảm giác được giải tỏa stress rất nhiều".
Việt Hà thường mày mò nhiều công thức nấu ăn mới vào mỗi dịp cuối tuần. Mới đây, cô chia sẻ cách làm si rô mận rất ngon và hấp dẫn trên mạng xã hội đã được nhiều chị em yêu thích và hỏi kinh nghiệm.
9X chia sẻ, khi làm si rô mận nhiều người gặp trường hợp nước bị nổi váng, thậm chí là mốc. Nguyên nhân có thể là do hũ đựng si rô và mận chưa được sơ chế và vệ sinh sạch sẽ. Để hạn chế tình trạng này, mận mua về cần được rửa sạch bằng nước muối. Hũ đựng sau khi rửa sạch cần tráng lại bằng nước sôi rồi để thật ráo.
Ngoài ra, có thể còn do tỉ lệ ngâm mận và đường chưa đúng. Để si rô ngon, không bị hỏng thì tỉ lệ nên là 1 kg mận và 400-500g đường.
Cô cũng mách, nên chọn mận hậu để làm si rô là ngon nhất. Lựa những quả to, chín đỏ, vừa tay, không chọn quả chín quá khi sên đường dễ bị nát.
- Khi mua mận, cần chọn những quả to, chín đỏ, vừa tay, không chọn quả chín quá khi sên đường dễ bị nát. Sau đó rửa sạch mậm, đem ngâm nước muối loãng trong vòng 1 giờ. Tiếp theo đó vớt mận ra, để ráo nước cắt đôi.
Nếu không có thời gian bạn có thể ngâm mận từ 30 phút đến 1 tiếng rồi đem sên. Tuy nhiên nếu có thời gian thì ngâm cho đường tan hết (khoảng 1 ngày).
- Cho tất cả mận và đường đã ngâm vào nồi sên nhỏ lửa cho đến khi đường tan hoàn toàn, nước si rô sền sệt, miếng mận se lại là được.
- Khi uống, cho si rô hòa thêm với chút nước sôi cùng vài viên đá là có thể thưởng thức rồi. Phần quả mận để nhâm nhi ăn dần cũng rất ngon.
Chủ đề liên quan:
cách làm làm si rô mận mách cách làm sirô mận ngân hàng nhân viên nhân viên ngân hàng