Khoa học hôm nay

Nhật Bản: Nghiên cứu sản xuất thực phẩm trên Mặt Trăng

Chính phủ Nhật Bản và cơ quan vũ trụ nước này sẽ phối hợp với các công ty công nghệ và thực phẩm khởi động một nghiên cứu về việc phát triển một nguồn thực phẩm bền vững trên Mặt Trăng, trong một nỗ lực nhằm khuyến khích lĩnh vực tư nhân bước vào ngành kinh doanh trên không gian.

Theo kế hoạch, nghiên cứu công - tư nói trên sẽ bắt đầu từ tháng 3/2022, do chính phủ tài trợ, đứng đầu là space foodsphere - một nhóm nghiên cứu thực phẩm trong không gian có trụ sở tại tokyo, trong đó có sự tham gia của cơ quan thăm dò không gian vũ trụ quốc gia và nhà sản xuất đồ gia vị ajinomoto.

Nghiên cứu cơ bản được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng sản phẩm trên mặt trăng cho đội ngũ làm việc dài hạn tại đây, gồm rất nhiều thành viên, vì việc chuyển thực phẩm ăn liền từ trái đất lên mặt trăng là bất khả thi. nghiên cứu nói trên sẽ bắt đầu tại một cơ sở trong nước, sau đó sẽ chuyển đến một nơi có điều kiện môi trường giống với trên mặt trăng là nam cực, ở nơi có nhiệt độ dưới mức âm 100 độ c, thiếu nước và không khí để cây sinh trưởng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/nhat-ban-nghien-cuu-san-xuat-thuc-pham-tren-mat-trang-5662007.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt, nó thay thế và tái tạo lại các mô bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, tuổi tác... Nghiên cứu tế bào gốc đem lại hy vọng…
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB
  • Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rút VNNB.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY