Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhớ đời ăn phải miếng gà còn nguyên bụng thức ăn thừa của gà bên trong, anh chàng bức xúc hơn khi chủ quán xem như chuyện cơm bữa, chẳng chút quan tâm?

Vừa qua một thực khách đã có một trải nghiệm đáng nhớ tại một quán cơm ở Hà Nội, khi ăn phải nguyên miếng diều chưa qua sơ chế.

Để chế biến món gà ngon và hợp vệ sinh, thường phần diều, cuống họng và một số bộ phận khác sẽ bị loại bỏ. thế nhưng một quán cơm bình dân tại hà nội đã bị thực khách phản ánh "bỏ quên" công đoạn này nên đã khiến bữa cơm tối trở thành một cơn ác mộng.

Người thanh niên chia sẻ trên mạng xã hội rằng: "...gọi một suất cơm 35.000 đồng nhưng vừa ăn được 2 miếng thì phát hiện gà không mổ mà bán cho khách mọi người ạ. cắn vào thấy đá sỏi trong miệng nhìn lại miếng gà còn nguyên diều của con gà, mình chạy vào nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo, bình thường diều gà là thứ bắt buộc bỏ đi nhưng quán lại bán cho khách".

Điều bức xúc hơn khi phản ánh về chất lượng đồ ăn, chủ quán không xin lỗi hay kiểm tra lại đồ ăn của mình, mà vẫn lờ đi và thu tiền của chàng thanh niên như một nhẽ thường tình.

Khi đó đang giờ đông khách nên không muốn làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của cửa hàng nên chàng thanh niên đã để chuyện kể trên mạng.

Miếng gà còn nguyên diều, bên trong còn thức ăn thừa của gà, khiến cho chàng thanh niên được một bữa ăn nhớ đời. (nguồn: minh tâm)

Ngay sau khi bài phản ánh này được chia sẻ, nhiều người tỏ ra bức xúc về chất lượng nay lại khó chấp nhận được cách xử lý thiếu trách nghiệm, mách nhau để ý mà tránh là người tiếp theo mắc phải.

Một số người làm nghề lao động tự do chia sẻ, cũng chính vì chất lượng những quán cơm bình dân kiểu này thường "khuất mắt trông coi", cực chẳng đã mới phải vào ăn, chứ chỉ cần dậy sớm hơn ngày thường 30 phút là đã đủ thời gian để chuẩn bị một bữa cơm mang đi làm, bữa tối về ăn cơm nhà, chịu khó nấu ăn vừa sạch, giá cả hợp lý.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nho-doi-an-phai-mieng-ga-con-nguyen-bung-thuc-an-thua-cua-ga-ben-trong-anh-chang-buc-xuc-hon-khi-chu-quan-xem-nhu-chuyen-com-bua-chang-chut-quan-tam-2020092909351836.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Trai điệp (Sinohyriopsis cumingii Lea) thuộc họ trai cánh (Unionidae), là loại trai nước ngọt. Trai điệp sống ở vùng cát dưới đáy các sông hồ. Vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nhiều trai điệp. Có nơi, người ta cũng nuôi trai điệp để lấy ngọc.
  • Theo y học cổ truyền, để phòng các chứng bệnh được gọi là “yếu S*nh l*” ngoài việc dùng Thu*c, châm cứu, xoa bóp còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống thích hợp.
  • Có thể bạn là một phụ huynh chu đáo, thường đưa con đến trường kèm theo một hộp thức ăn trưa dinh dưỡng mà bạn chuẩn bị sẵn ở nhà.
  • Con tôi 4 tuổi và hay bị dị ứng như dị ứng thời tiết, phấn hoa và cả thức ăn. Dị ứng khác thì tôi có thể phòng ngừa được, nhưng tôi sợ dị ứng thức ăn: tôm, cua, nhộng.
  • Trong những trường hợp nhẹ, việc giảm bớt các thức ăn gây dị ứng trong chế độ ăn cũng có thể đủ để giảm thiểu các triệu chứng dị ứng.
  • Để điều trị dị ứng thức ăn, nếu chỉ là mày đay cấp, nhẹ chỉ cần dùng Thuốc kháng histamin, nặng hơn có khi phải kết hợp với các chế phẩm corticoid.
  • Tại các gia đình trạng ngộ độc thức ăn với triệu chứng buồn nôn, choáng váng, đau thắt vùng bụng. Bài viết này giúp bạn đọc biết cách xử lý cấp cứu người bị ngộ độc thức ăn.
  • Nhiễm khuẩn, nhiễm độc ăn uống là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây theo đường tiêu hoá, thường do vi khuẩn gây ra trong quá trình cầm nắm, lưu trữ, bảo quản, chế biến.
  • Tôi nghe một số người nói là phải kiêng thức ăn chứa nhiều canxi, không được ăn tôm cua, kiêng uống sữa, kiêng ăn rau muống.
  • Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người khi bị đau bụng đi ngoài thường ra hiệu Thuốc hỏi mua Thuốc cầm đi ngoài và được người bán Thuốc bán cho loại Thuốc cầm tiêu chảy rất phổ thông là loperamid.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY