Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những điều cần biết về cách rã đông thực phẩm

Rã đông thực phẩm là việc làm thường xuyên của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu rã đông sai cách có thể mang lại những tác hại không ngờ, gây tiêu chảy, thậm chí ngộ độc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quá trình làm lạnh không làm phá hủy những chất dinh dưỡng của thực phẩm, chính vì thế, thực phẩm vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng trong thời gian bảo quản. tuy nhiên, chính quá trình rã đông không đúng cách, lại có thể làm mất chất dinh dưỡng và làm thực phẩm bị nhiễm những vi khuẩn có hại, gây cho người sử dụng.

Nguy cơ bị tiêu chảy, ngộ độc nếu rã đông thực phẩm ở nhiệt độ thường

Nguy cơ bị tiêu chảy, ngộ độc nếu rã đông thực phẩm ở nhiệt độ thường.

Để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng

Khi rã đông thực phẩm bằng cách để ở nhiệt độ phòng tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. do vậy, thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, nhiễm các vi khuẩn có hại. nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ gây ra tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc, theo phụ nữ news.

Rã đông từ lò nướng

Cách rã đông bằng lò nướng hay lò vi sóng là cách rã đông nhanh nhất và đang được nhiều người áp dụng, tuy nhiên lại khá nhạy cảm với vi khuẩn. thực phẩm đang đông đá mà gặp nóng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, nếu không ăn ngay sau khi rã đông, vi khuẩn sẽ càng phát triển hơn trước. chính vì vậy, nếu rã đông bằng cách này, phải chế biến luôn hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Nấu thực phẩm đông với nhiệt độ bình thường

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm vì nấu nhiệt độ tương tự hoặc cao hơn nhiệt độ chế biến các loại thực phẩm khác, thực phẩm để đông có thể bị quá chín, mất vị ngon tự nhiên và mất chất. các chuyên gia khuyên nên giảm nhiệt độ một chút khi nấu ăn với thực phẩm đông lạnh.

Cách rã đông thực phẩm đúng cách

Rã đông thực phẩm từ ngay ngăn mát của tủ lạnh. đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn, chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt, đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn.

Ngăn ngừa độc, vi khuẩn xâm nhập bằng cách sử dụng ngăn mát tủ lạnh rã đông

Ngăn ngừa độc, vi khuẩn xâm nhập bằng cách sử dụng ngăn mát tủ lạnh rã đông.

Một cách khác rã đông nhanh hơn đó là dùng nước lạnh. đối với cách làm này, phải giữ nguyên túi đựng thực phẩm, đổ nước lên bề mặt túi và thay nước thường xuyên để tránh gây nhiêm khuẩn lên thực phẩm. cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm. hoặc đơn giản hơn, có thể nấu ngay mà không cần rã đông. đây là cách an toàn nhất, nhưng mất nhiều thời gian chế biến hơn. với những thực để hấp luộc, nên ưu tiên cách này, theo vov.

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/ngo-doc-tu-thuc-pham-ra-dong-sai-cach-d61333.html

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-dieu-can-biet-ve-cach-ra-dong-thuc-pham/20210101023059173)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY