Rau chân vịt giàu chất diệp lục, chất xơ, vitamin E, kali, canxi, vitamin B2, vitamin C, sắt, magiê, folate, mangan, vitamin A và vitaminK. Rau chân vịt rất tốt cho máu.
Ăn bông cải xanh thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư, cải thiện tiêu hóa, có lợi cho tim mạch và da, thải độc, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng trao đổi chất của bạn.
Cần tây là thực phẩm có tính kiềm tự nhiên và giàu vitamin c. ăn cần tây thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư và giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.
Dưa chuột giàu chất chống ôxy hóa, một số hợp chất (lariciresinol, pinoresinol…) giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tử cung, buồng trứng và ung thư vú. ngoài ra, dưa chuột cung cấp nhiều vitamin k, vitamin c và các khoáng chất nhưu kẽm, sắt, mangan, đồng, selenium, magie, kali, photpho và canxi.
Cái xoăn có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống ung thư, thải độc cơ thể và cung cấp các chất chống ôxy hóa. Cải xoăn giàu vitamin C, A, K và các chất diệp lục. bạn nên ăn cải xoăn ít nhất 2 lần/tuần.
Ớt chuông chứa gần 30 loại carotenoid, flavonoid, axit hydroxycinnamic, vitamin E, A và C. Ớt chuông giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, các vấn đề về tim mạch, viêm, thoái hóa điểm vàng, thậm chí là một số bệnh ung thư.
Trái bơ giàu chất béo có lợi, các chất chống viêm beta carotene, alpha carotene, lutein, selen và các chất dinh dưỡng khác. bơ giúp hạn chế ung thư phát triển, các vấn đề tim mạch và kiểm soát đường huyết.
Chủ đề liên quan:
bệnh tim chống ung thư loại thực phẩm những loại thực phẩm thực phẩm thực phẩm chống thực phẩm chống ung thư ung thư