Ẩm thực hôm nay

Những món ngon đậm đà phong vị miền Trung

Nối hai đầu Nam - Bắc, miền Trung là thiên đường hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Không chỉ vậy, vùng đất này còn có nhiều món ăn ngon nức tiếng thu hút khách du lịch.
Đến Pleiku, nhất định không được bỏ qua những đặc sản này
Điểm danh những món bún 'gây thương nhớ' của Việt Nam

Được biết đến là món ăn rất nổi tiếng ở mảnh đất cố đô Huế, bánh ướt heo quay hấp dẫn thực khách bằng hương vị thơm ngon, từ lớp bì giòn rụm ăn kèm bánh ướt. Một phần ăn thông thường còn có thêm dưa muối chua cùng giá, hẹ, rau sống và 2 bát nước mắm ớt ngọt, mặn tùy theo khẩu vị.

 
 

Đến với Huế, bạn không thể bỏ qua những món bánh nổi tiếng ở đây như: bánh bèo chén, bánh ram ít, bánh phu thê, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, bánh ướt...

Đây đều là những loại bánh đặc trưng của mảnh đất cố đô. Những món ăn này đều có thể dễ dàng tìm thấy ở khu ẩm thực đường phố.

 
 

Không quá nồng mùi mắm, bún mắm nêm của miền Trung có hương vị đậm đà và khiến thực khách "phải lòng" ngay từ miếng đầu tiên nhờ mắm chan được làm từ các loại cá tươi như cá cơm, cá nục... có màu nâu dạng sệt. Món ăn thường có nhiều nguyên liệu như bún, thịt heo quay, thịt heo luộc, chả, nem chua, tai heo, đậu phộng rang, dưa leo, đu đủ bào... và ăn kèm rau sống.

 

    

Ở miền Trung có một món ốc ngon mà hầu như ai cũng thích và cũng mê đó chính là ốc bươu xào sả ớt. Nhờ có đầy đủ vị mặn, ngọt, chua, cay nên nhiều tín đồ ẩm thực vô cùng yêu thích. Để món ăn chuẩn vị, ốc phải được sơ chế kỹ lưỡng, nêm nếm gia vị đi kèm và phải ăn khi còn nóng hổi.

 

Có lẽ, trên khắp dải đất miền Trung không có món ăn nào phổ biến như mỳ Quảng, mà chuẩn vị phải là ở Quảng Ngãi. Ở đây, món ăn sẽ có nước dùng, tôm ram, thịt khìa và trứng cút. Một số nơi, mỳ sẽ được ăn cùng chả bò và thịt nướng, ăn kèm bánh tráng nướng giòn hoặc bánh phồng tôm.

 
(Ảnh: thanhbinh3010)
Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/nhung-mon-ngon-dam-da-phong-vi-mien-trung-102066.html)

Tin cùng nội dung