Một trong những thú vui của người việt là thưởng thức những món ăn đa dạng của phố phường. trong tiết trời se lạnh của mùa đông, mọi người dễ dàng bắt gặp những hàng, quán bán đồ nướng ngon giúp xua tan cái lạnh mùa đông.
Nầm bò nướng
Nầm thực chất là phần vú của con bò, khi mua về ngâm cùng sữa tươi hoặc dấm để khử bớt mùi, được tẩm ướp gia vị gồm gừng, xả, sa tế, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu... cho ngấm. khi có khách, chủ hàng bày một lượng nầm ra đĩa cùng khoai tây, cà chua, hành... để họ tự nướng trên bếp than. nầm thường nướng cùng bơ nên mùi thơm rất nồng nàn, đầy mời gọi. đây là một món nướng mùa đông rất ngon và hấp dẫn.
Thịt ba chỉ nướng
Đơn thuần chỉ là những miếng thịt ba chỉ được tẩm ướp khéo léo nhưng khi nướng trên bếp than hoa trong buổi tối se se lạnh, chúng lại mang hương vị khác hẳn cho người ăn. Còn gì thích hơn khi được cùng bạn bè ngồi bên bếp than nhỏ, vừa lật - chờ thức ăn chín, vừa đưa miếng thịt vào miệng và cảm nhận vị dai dai, giòn giòn của món ăn.
Món nướng mùa đông thịt ba chỉ ngon không thể chối từ. Ảnh minh họaNgô, khoai nướng
Ngô, khoai nướng là những món ăn không quá đặc biệt nhưng trong không khí lạnh se se của mùa chớm đông Hà Nội, việc nhâm nhi hương vị dẻo thơm, dân dã của món này sẽ khiến người phải thích mê.
Ngô nướng thơm ngon, hấp dẫn xua tan cái lạnh mùa đông. Ảnh minh họa
Râu mực nướng
Râu mực nướng không còn là món ăn xa lạ của nhiều bạn trẻ Hà Thành. So với việc ăn nguyên con, râu mực vừa rẻ, lại mang đến những vị ngon riêng. Râu mực tươi ngon được tẩm ướp với vị cay đậm đà, nướng trên bếp than thơm lừng.
Râu mực nướng là một món nướng mùa đông khá mới lạ. Ảnh minh họaChân gà nướng
Chân gà được sơ chế sạch, tẩm ướp khéo léo với mật ong và một số loại gia vị cho ngấm, sau đó cắm vào xiên để nướng trên than hoa. Món ăn được bán nhiều ở con phố. Nhâm nhi chiếc chân gà vàng ruộm, óng ả, thơm mùi mật ong trong tiết lạnh là sở thích của nhiều người.
Chân gà là một món nướng mùa đông được nhiều người "ghiền". Ảnh minh họaVịt nướng
Món vịt nướng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mùa đông. ảnh minh họa
Vịt sau khi tẩm ướp kỹ lưỡng và nướng, khi còn nóng hổi sẽ được chặt miếng dài theo thớ rất đẹp mắt và bày ra đĩa, rắc thêm chút vừng để tăng độ hấp dẫn.
Theo Bảo Ngọc/VietQ
Link bài gốc Lấy link
http://vietq.vn/mon-nuong-mua-dong-xua-tan-lanh-gia-d47998.htmlTheo Bảo Ngọc/VietQ
Chủ đề liên quan:
đồ nướng món nướng món nướng mùa đông món nướng mùa đông ngon món nướng ở hà nội mùa đông nầm bò nướng ngô nướng những món nướng ăn vào mùa đông râu mực nướng Thịt ba chỉ nướng vịt nướng