Các nhà nghiên cứu tại Queen Elizabeth Hospital Foundation Trust và Đại học East Anglia ở Anh đã so sánh mức vitamin D trung bình của 20 quốc gia châu Âu với tỷ lệ Tu vong COVID-19 và tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa mức độ vitamin D và số ca Tu vong khi nhiễm bệnh.
Nghiên cứu chưa có tiền lệ này ghi nhận rằng, các quốc gia Bắc Âu thiếu ánh nắng mặt trời là những quốc gia có nguy cơ cao nhất.
Các nhà nghiên cứu đã viết: “Chúng tôi tin rằng việc bổ sung vitamin D sẽ tăng khả năng đề kháng trước sự lây nhiễm SARS-CoV-2.”
Phát hiện này phù hợp với nghiên cứu trước đây cho thấy mức vitamin D đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.
Thêm vào đó, một nghiên cứu từ Trinity College Dublin hồi đầu tháng này về những đối phó với đại dịch COVID-19 đã phát hiện ra rằng, vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp và tăng cường phản ứng của hệ miễn dịch đối với sự nhiễm trùng.
Các nhà nghiên cứu cho biết, ở những người dùng thực phẩm bổ sung, vitamin D làm giảm một nửa nguy cơ nhiễm trùng lồng ngực.
Nghiên cứu mới nhất cho thấy, những người lớn tuổi ở Thụy Sĩ, Ý và Tây Ban Nha có nguy cơ bị thiếu vi chất cao nhất. Nghiên cứu viết rằng: “Nhóm người dễ bị tổn thương nhất trước COVID-19 cũng là nhóm bị thiếu hụt vitamin D nhiều nhất.”
Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo giúp thúc đẩy xương khỏe mạnh và hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch. Cơ thể con người sản sinh ra vitamin D một cách tự nhiên khi được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, hoặc từ việc ăn các thực phẩm như những loại cá giàu chất béo, lòng đỏ trứng, nấm và phô mai.
Theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 3/5, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh dù tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên tiên lượng về trường hợp này còn rất nặng.
Báo cáo mới nhất của Bộ Y tế ngày 3/5 cho biết, tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 17 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly tập trung để giám sát y tế là 30.530 người.
Tác dụng của nước cam đối với sức khỏe là điều không phải bàn cãi. Thế nhưng không phải uống nước cam bất cứ khi nào cũng tốt. Đặc biệt với một số người có những bệnh lý sau đây nên cân nhắc khi uống nước cam bởi có thể khiến bệnh tình nặng lên rất nhiều.
Bé trai N.D.Đ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao, nôn nhiều và đau đầu vùng trán đỉnh. Qua thăm khám, các bác sĩ đánh giá trẻ có Hội chứng não – màng não. Kết quả xét nghiệm cho thấy tình trạng tăng bạch cầu ái toan, dương tính với giun đũa chó mèo (Toxocara) và sán lá gan lớn (Fasciola).
Các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) vừa phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng nặng gần 2kg, kích thước lớn 35cm x 25cm, đã đè đẩy các tạng trong ổ bụng, co kéo dính tổ chức và cơ quan lân cận cho cô gái Nguyễn.T.M.N (17 tuổi).
Chủ đề liên quan:
ánh sáng mặt trời khả năng miễn dịch lượng vitamin những người SARS CoV 2 SARS_CoV 2 SARS_CoV_2 tử vong virus SARS CoV 2 virus SARS Cov_2 vitamin vitamin d