Khoa học hôm nay

Những quy tắc khiến hoàng đế dù ăn toàn sơn hào hải vị cũng không bị béo phì

Dù mỗi bữa ăn đều được thưởng thức một bàn toàn sơn hào hải vị nhưng hầu hết hoàng đế lại không bị béo phì.

Ảnh minh họa.

Là người đứng đầu một nước nên các hoàng đế luôn được chăm sóc theo cách đặc biệt nhất. tất nhiên, chuyện ăn uống của họ cũng cực kì cầu kỳ và tỉ mỉ. trên bàn ăn của hoàng đế luôn bày biện đủ sơn hào hải vị nhưng một điều lạ là thường các hoàng đế rất ít khi bị béo phì. nguyên do từ đâu?

Bàn ăn phong phú, toàn sơn hào hải vị của hoàng đế - Ảnh minh họa

Được biết, các hoàng đế ai cung phải tuân thủ những quy tắc khắt khe trong ăn uống dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. ngoài quy tắc luôn để thái giám ăn trước "thử độc" thì các món ăn dù ngon đến đâu cũng không được ăn quá 3 miếng, hễ hoàng đế ăn đến miếng thứ 3 là sẽ có người hầu dọn xuống. quy định này được cho là để tránh kẻ xấu biết được món yêu thích của hoàng đế để âm mưu hạ độc. ngoài ra, trong vòng 10 ngày hay nửa tháng tới, món ăn được vua dùng 3 lần liên tục sẽ không xuất hiện trên bàn ăn thêm lần nào nữa.

Hoàng đế phổ nghi - vị hoàng đế cuối cùng của triều thanh từng tiết lộ về chuyện ăn uống của trong cuốn hồi ký "nửa đời trước của tôi" rằng: "xa hoa nhưng không có thực, hao tốn nhưng không có lợi, dinh nhưng không có dưỡng, vừa nhạt lại không có vị".

Hoàng thượng không được ăn quá 3 miếng mỗi món ăn

Một quy tắc nữa trong ăn uống của hoàng đế, đó là không được tùy tiện ăn vặt. sử sách có ghi lại rằng nhà thanh tuân theo thói quen ăn uống của người mãn ở đông bắc nên ngày chỉ có 2 bữa là bữa sáng (giờ mão: 6 giờ 30 - 7 giờ 30 sáng) và bữa tối (trước giờ dậu: khoảng 5 - 7 giờ tối). ngoài ra giữa hai bữa chính sẽ có một bữa điểm tâm (trà chiều) và một bữa khuya sau 7 giờ. ngoài 4 bữa trên thì hoàng đế sẽ không được tùy ý ăn thêm bất cứ món ăn nào nữa.

Như vậy với những quy tắc khắt khe như trên thì bất cứ hoàng đế nào cũng khó có thể béo phì được!

- Video: Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.


Theo SHTT & ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/nhung-quy-tac-khien-hoang-de-du-an-toan-son-hao-hai-vi-cung-khong-bi-beo-phi-d180022.html

Theo SHTT & ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-quy-tac-khien-hoang-de-du-an-toan-son-hao-hai-vi-cung-khong-bi-beo-phi/20230913084654310)

Tin cùng nội dung

  • Một nghiên cứu mới chỉ ra mất ngủ 30 phút mỗi ngày sẽ có 72% nguy cơ dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường tuýp II và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
  • Các nhà khoa học khẳng định việc đặt thiết bị đang sạc pin bên cạnh mình vào ban đêm có thể làm cho người sử dụng tăng cân.
  • Theo y học cổ truyền, có 8 cách để làm giảm béo phì như cách hóa thấp, khử đờm, lợi thủy, thông thông phủ, tiêu đạo,...
  • Theo các chuyên gia y tế, béo phì chính là một trong những thủ phạm gây nên các vấn đề suy giảm sức khỏe T*nh d*c ở nam giới.
  • Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
  • Ngủ dưới 8 giờ vào các ngày thường có liên quan với béo phì ở nam giới tuổi teen.
  • Tôi muốn hỏi bệnh viện hay phòng khám nào điều trị béo phì ở TPHCM và giá cả như thế nào? Cám ơn! (Trâm - Thủ Đức)
  • Nếu bạn không may lâm vào tình trạng thừa cân và béo phì thì ngoài những biện pháp có tính chất bắt buộc như điều chỉnh chế độ ăn và rèn luyện thể lực một cách hợp lý, bạn có thể thực thi một số liệu pháp hết sức độc đáo của y học cổ truyền, trong đó phải kể đến việc sử dụng một số bài Thu*c đơn giản được tạo nên từ các loại hoa quanh nhà quanh vườn. Bài viết này xin được giới thiệu một số công thức điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Cũng như các biện pháp khác của đông y, tự xoa bóp nhằm mục đích kiện tỳ hoá thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa và dự phòng các biến chứng do béo phì gây ra.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY