Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm nhiều người vẫn phạm phải mà không hề hay biết

Màng bọc thực phẩm là một món đồ đã quá quen thuộc, tiện lợi trong nhà bếp và với những người nội trợ. Nhưng khi sử dụng màng bọc thực phẩm cần lưu ý tránh những sai lầm dưới đây

1. Sử dụng màng bọc đồ ăn còn nóng

Cần lưu ý sau khi nấu ăn hãy để đồ ăn nguội hẳn rối mới bọc màng bọc thực phẩm. Đừng bọc khi đồ ăn còn nóng, bởi như vậy sẽ khiến đồ ăn bị mềm ra và không hề tốt. 

Vì thế không nên bọc đồ ăn khi còn nóng, hơn nữa bất kì món đồ ăn nào muốn để vào trong tủ lạnh cũng cần phải để nguội. 

2. Sử dụng màng bọc thực phẩm để quay lò vi sóng

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc thức ăn để quay lò vi sóng là một việc làm vô cùng sai lầm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bởi màng bọc thực phẩm cũng giống như nilon trong thành phần có chứa các chất hóa học như phthalates và deha. những chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị nóng chảy.

3. Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Đồ ăn càng nhiều dầu mỡ càng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm, thay vào đó lên sử dụng bát có nắp, hộp đựng thực phẩm để bảo quản sẽ an toàn hơn. 

Bởi khi thức ăn nhiều dầu mỡ tiếp xúc với màng bọc thực phẩm sẽ sinh ra những chất hóa học ngấm vào đồ ăn không tốt cho hệ tiêu hóa. 

Bên cạnh đó không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.

4. Không bọc sát vào thực phẩm

Màng bọc thực phẩm cần cách thức ăn từ 2 đến 2,5cm. nếu màng bọc bọc sát thức ăn những chất hóa học hoặc vi khuẩn trong màng bọc có thể thâm nhập vào thức ăn.

5. Không sử dụng màng bọc cho rau, củ quả

Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm cho các loại rau củ quả như củ cà rốt, đậu đũa, dưa chuột,... vì khi bọc lại như vật hàm lượng vitamin c tự nhiên trong chúng sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Theo Minh Khuê/Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/nhung-sai-lam-khi-dung-mang-boc-thuc-pham-nhieu-nguoi-van-pham-ma-khong-he-hay-biet-d41222.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/nhung-sai-lam-khi-dung-mang-boc-thuc-pham-nhieu-nguoi-van-pham-ma-khong-he-hay-biet-d41222.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/nhung-sai-lam-khi-dung-mang-boc-thuc-pham-nhieu-nguoi-van-pham-phai-ma-khong-he-hay-biet-363445)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY