Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm cải thiện làn da khô và nứt nẻ chị em nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày

Chăm sóc da mùa đông thôi không đủ, cần bổ sung thêm các loại thực phẩm để làm đẹp từ bên trong.

1. nguyên nhân khiến da khô nẻ khi trời lạnh

Da sẽ tiết ra chất hữu cơ giữ da nhờn giúp chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm cũng như bụi bẩn. tuy nhiên, thời tiết hanh khô lại khiến da ít tiết ra mồ hôi và các axit hữu cơ sẽ khiến độ ẩm da bốc hơi nhanh. khả năng tiết mồ hôi hay các chất hữu cơ của da giảm rõ rệt làm da khô hơn.

Ảnh minh hoạ.

2. dấu hiệu da khô

Các triệu chứng cho thấy rằng da khô gồm:

- cảm giác da bị thắt chặt sau khi tắm hoặc khi bơi.

- Xuất hiện cảm giác khô ráp da.

- Tình trạng ngứa da.

- trong trường hợp nặng thì khô da có thể đóng vảy, gây bong da.

- các vết nứt hoặc đường kẻ do khô da hình thành.

- da còn có thể chuyển màu xám tro ở những người da đen.

- Tình trạng sưng đỏ.

- trường hợp da khô nghiêm trọng gây nứt da hoặc có thể gây chảy máu.

- Có thể xuất hiện các vết nứt sâu, gây hở và chảy máu, đồng thời còn tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào.

3. thực phẩm tốt cho da mùa hanh khô

- Uống đủ nước

Cần cung cấp đủ nước và độ ẩm cho da từ bên trong. uống đủ từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày.lưu ý, có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi không đường, nước ép, sinh tố.

- Ăn cá

Cá là một loại thực phẩm giàu chất béo, giàu axit béo omega-3 có tác dụng tốt trong việc loại bỏ các vết sừng trên da, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ bên trong. omega-3 còn giúp cân bằng lượng dầu, độ ẩm của da, đồng thời giúp độ ẩm của da tăng lên. các loại cá có thể bổ sung vào thực đơn hằng ngày để giúp da mềm mại hơn.

- Trái cây

Quả bơ chứa lượng dầu tự nhiên đem lại hiệu quả thẩm thấu sâu vào bên trong da với hiệu quả nuôi dưỡng và cấp nước cho da, đồng thời còn ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm, bảo vệ tế bào da khỏi các tác hại của các gốc tự do, thành phần gây ra các nếp nhăn và lão hoá.

Cam quýt: loại trái cây này giàu carbohydrates, vitamin, hơn nữa còn giàu cả axit malic, axit citric, protein, chất xơ, khoáng chất... cung cấp dinh dưỡng, giúp bổ sung nước cho cơ thể, đem lại hiệu quả làm sáng da, tăng sức đề kháng cho da và giảm thiểu các bệnh như viêm da hay dị ứng.

- Mật ong

Mật ong có tác dụng dưỡng ẩm cao, đồng thời còn giúp loại bỏ những yếu tố gây viêm nhiễm da cũng như đem lại hiệu quả cung cấp độ ẩm. từ đó giúp da láng mịn, hồng hào. không những thế, mật ong còn có thành phần chống oxy hóa tự nhiên, làm cản trở sự tấn công của tia cực tím trên da.

Theo Khoẻ và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-cai-thien-lan-da-kho-va-nut-ne-chi-em-nen-bo-sung-vao-thuc-don-hang-ngay-d363277.html

Theo Khoẻ và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-cai-thien-lan-da-kho-va-nut-ne-chi-em-nen-bo-sung-vao-thuc-don-hang-ngay/20211225113225522)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY