Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm khiến răng ố vàng, xỉn màu

(MangYTe) - Thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm dưới đây dễ khiến răng bạn bị xỉn màu.

Cà phê

Ảnh minh họa.

Tất cả tannin có trong cà phê sẽ lắng đọng và dễ dàng bám trên răng tạo thành lớp phủ ngày càng dày hơn, theo the thirty.

Sốt cà chua

Đây chắc hẳn là gia vị thơm ngon mà bạn thường dùng. tuy nhìn rất hấp dẫn nhưng sốt cà chua không hề tốt cho màu răng của bạn. nước sốt cà chua chứa nhiều màu và tính acid cao. những loại thực phẩm có tính acid làm suy yếu men răng. nhưng nếu trót lỡ “phải lòng” loại nước sốt thơm ngon này, có một cách có thể giúp giảm thiểu ảnh hưởng của sốt cà chua lên men răng. đó là hãy uống từng ngụm nước nhỏ giữa bữa ăn để ngăn không cho nước sốt cà chua đọng lại quá lâu trên răng.

Rượu vang

Rượu có tính a xít, sẽ làm mềm men răng của bạn, cho phép màu đỏ nhuộm răng. nhưng chỉ cần kẹo cao su hoặc dùng combo rượu vang và pho mát là được. pho mát hoạt động như một chất tẩy rửa vòm miệng. "nó sẽ cung cấp canxi và trung hòa độ a xít", ông rodriguez nói.

Củ dền

Tuy là một loại củ tốt cho sức khỏe cũng như là món ăn khá ngon miệng nhưng củ dền lại làm tối màu răng của bạn. cụ thể, khi gọt và cắt củ dền, tay bạn sẽ bị “nhuộm màu”. do vậy, hãy hạn chế ăn củ dền để giữ răng sạch sáng bóng.

Nước ngọt

Răng của bạn sẽ bị lão hóa nhanh chóng nếu bạn uống quá nhiều nước ngọt. hầu hết các loại nước ngọt đều là thủ phạm khiến cho răng bị ố vàng bởi vì thành phần của chúng chứa rất nhiều axit, đường và phẩm màu. ngoài ra, những chất điều vị hóa học có trong nước ngọt cũng có thể gây tổn hại đến men răng.

Những loại trái cây sẫm màu

Các loại trái cây sẫm màu có chứa nhiều axit. Những loại trái cây có màu sẫm như dâu tằm, lựu, cherry, mận hồng quân… tuy chứa rất nhiều loại vitamin có ích cho cơ thể nhưng lại khiến cho răng của bạn bị nhuộm màu.

Thường thì sau khi ăn những trái cây này, bạn sẽ thấy màu của chúng bám lại trên răng. Nếu để lâu, lớp màu này sẽ ngấm vào trong ngà răng và khiến cho răng bị xỉn màu. Có một số loại hoa quả có màu nhạt hơn nhưng lại chứa nhiều axit như nho, cam có thể không gây ảnh hưởng gì đến màu sắc của răng nhưng lại chứa nhiều axit, có thể làm bào mòn lớp men răng và khiến cho răng dễ bị tổn thương hơn.

Để có thể bảo vệ hàm răng trắng sáng của mình, các bạn vẫn có thể sử dụng những loại thực phẩm trên nhưng cần phải sử dụng một cách thông minh và hợp lý. ngoài ra, các bạn cũng nên đánh răng ngay sau khi ăn những loại thực phẩm để đảm bảo hàm răng luôn đẹp và chắc khỏe nhé.

Bạn nên nghiêm khắc với bản thân thực hiện tránh những loại thực phẩm gây hại cho răng đã nêu trên. nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh, rạng rỡ, làm đẹp cơ thể.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-khien-rang-o-vang-xin-mau-40666.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-khien-rang-o-vang-xin-mau/20210118031121794)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY