Dinh dưỡng hôm nay

Những thực phẩm không nên ăn sống

Rất nhiều người cho rằng ăn thực phẩm không qua chế biến sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn, nhưng có những thực phẩm không thích hợp cho việc ăn sống.

Khoai tây: thông thường, nhiều người thích ăn sống các loại rau củ. tuy nhiên, không phải tất cả các loại rau đều an toàn khi ăn sống và khoai tây là một trong số đó. ăn sống khoai tây có thể gây ra đầy bụng, khó tiêu hóa, đau đầu và buồn nôn. vì khoai tây sống có thể chứa độc tố solanine gây hại cho cơ thể.

Đậu là nguồn cung cấp chất đạm và chất chống oxy hoá tốt khi chúng được chế biến đúng cách. tuy nhiên, nếu ăn sống đậu rất có thể sẽ bị buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác.

Sữa: Phần lớn chúng ta đều uống sữa đã được thanh trùng nhưng nhiều người thích uống sữa tươi, ngay sau khi lấy nó từ bò, điều này có thể không an toàn cho sức khoẻ. Sữa tươi có thể chứa các vi khuẩn như E. coli, salmonella... có thể gây ra một số bệnh vi khuẩn ở người.

Bông cải xanh: Bông cải xanh là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Tuy nhiên, bông cải xanh tươi chứa các loại đường không dễ tiêu hóa và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa khác.

Ôliu: dầu ô liu được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, độc đáo của chúng. tuy nhiên, dùng dầu ôliu chưa qua chế biến, lấy trực tiếp từ cây có thể có hại cho sức khoẻ, vì chúng chứa một hợp chất được gọi là oleuropein, có thể gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.

Nấm đã trở thành một món ăn ưa thích của hầu hết mọi người nhưng nó cũng không an toàn khi ăn sống. vì nấm chứa các vi khuẩn có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm khi ăn.

Thịt lợn: Thịt lợn sống có thể chứa sán dây, là một ký sinh trùng có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khoẻ, thậm chí cả Tu vong.

Trứng: Một số người có thói quen thêm lòng đỏ trứng sống vào món ăn của họ, để món ăn có một hương vị độc đáo. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của nghiêm trọng, vì lòng đỏ trứng có thể chứa salmonella và các vi khuẩn khác, có thể gây ra một số bệnh nhiễm khuẩn.

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/nhung-thuc-pham-khong-nen-an-song-20200528162504199.htm)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY