Củ dền
Trong củ dền có chứa rất nhiều chất sắt, canxi và betaine chống oxy hoá rất tốt cho cơ thể. betaine giúp phục hồi các tế bào của gan, giúp bảo vệ gan khỏi các độc tố mà bạn hấp thụ.
Với củ dền bạn có thể nấu canh cùng với su su, cà rốt hoặc làm nước ép, xay sinh tố hay luộc làm salad cũng rất ngon miệng.
Củ sen
Theo đông y, củ sen có tác dụng lợi tiểu, có thể thúc đẩy đào thải nhanh chóng các chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể với tốc độ nhanh, từ đó có thể làm sạch hệ tuần hoàn, loại chất cặn trong máu.
Với củ sen bạn có thể hầm, hấp hoặc nấu canh, nấu chè.
Atiso
Atiso có công dụng rất tốt với gan, cơ quan lọc các chất độc trong cơ thể. atiso giúp mát gan, giải nhiệt, giải độc và làm đẹp da, giúp da mịn màng, tươi sáng, ít bị mụn và khô ráp.
Ảnh minh họa
Ngoài ra, atiso còn có tác dụng thông mật, an thần, giảm cholesterol trong máu. atiso bạn có thể dùng làm trà, bông atiso có thể dùng để xào, nấu canh...
Trà xanh
Trà xanh là nước uống phổ biến chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, đây cũng là chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan
Bơ
Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. glutathione là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. các nghiên cứu gần đây chỉ ra nếu thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng gan.
Bắp cải
Giống như bông cải xanh và súp lơ, bắp cải cũng kích thích sự kích hoạt của enzyme giải độc gan giúp đào thải độc tố. hãy ăn nhiều kimchi, xà lách trộn, súp bắp cải và dưa bắp cải.
Theo Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-mat-gan-giai-doc-co-the-hieu-qua-nhat-search/?id=252757Theo Khỏe và đẹp