Gan là một cơ quan giải độc có chứa rất nhiều độc tố của lợn. Vì vậy, tuyệt đối không được ăn gan lợn tái. Những người ăn gan lợn khi con sống rất dễ mắc phải một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, dồng thời bị nhiễm ký sinh trùng có chứa trong gan lợn.
Trong đậu đũa có chứa 2 hoạt chất là saponin và profin, có thể ảnh hưởng không tốt, gây khó chịu đến hệ tiêu hóa của con người. Vì vậy, khi chúng ta ăn đậu cove chưa được kỹ có thể bị ngộ độc thực phẩm, kèm theo các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn.
Bản thân dưa chua đã chứa một hàm lượng nitrat vô cùng lớn, nếu chuyển đổi thành nitrite trong quá trình muối có thể dẫn đến ung thư. Thế nhưng, sau khi muối kỹ, hàm lượng nitrite sẽ bị vi khuẩn phân hủy, hầu như không còn gây hại cho cơ thể.
Trong thịt gà nếu chưa được chín chứa một loại vi khuẩn tên là E.coli,đây là tác nhân vô cùng nguy hiểm với sức khỏe con người, đặc biệt là với trẻ em, người già, người có hệ miễn dịch kém… Thế nhưng, thịt gà sẽ chín khi được nấu đến nhiệt độ 165°C, lúc ấy loại vi khuẩn này sẽ bị phân hủy.
Trong khoai tây chưa chứa một độctố tên là solanine, đặc biệt là những củ khoai tây đã mọc mầm, khoai tây màu xanh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu khoai tây thật chín kỹ. Bằng không, bạn ccó thể bị đau đầu, đau dạ dày, thậm chí tê liệt.
Sắn nếu chưa được nấu chínsẽ giải phóng một hoạt chất tên là linamarase enzym - sẽ chuyển đổi thành độc tố xyanua có hại cho sức khỏe, gây ra tình trạng chóng mặt, buồn nôn…
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-neu-chua-duoc-n... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-neu-chua-duoc-nau-chin-ky-dung-dai-ma-an-keo-gay-benh-search/