Theo một báo cáo cho thấy, nơi có tỷ lệ Lý do được cho là vấn đề vệ sinh nhà bếp vẫn chưa được nhiều người thực sự chú trọng. việc vệ sinh và khử trùng bồn rửa không được làm thường xuyên, dụng cụ nấu nướng để lâu không hong phơi, kệ chén bát thì ít lau chùi hay tủ lạnh thì cả năm mới tổng vệ sinh một lần. với những lý do như vậy, Những lưu ý quan trọng để hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra? Rau và trái cây tốt nhất nên mua đồ tươi, chỉ mua vừa đủ mỗi ngày. khi mua thực phẩm đóng gói sẵn, cần xác định cẩn thận ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, điều kiện bảo quản. không nên mua thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc bao bì bị rách, rò rỉ hơi bên trong. ngoài ra, trước khi Khi cần chạm tay vào Chẳng hạn như thớt, dao, rổ... cần phải được tách biệt riêng. nếu rửa trái cây, rau củ cũng không nên để gần với Để loại bỏ hoàn toàn Thu*c trừ sâu, ngoài việc rửa rau củ nhiều lần thì bạn cũng nên ngâm trong nước muối pha loãng. Đối với thịt cá thì cần phải được nấu chín hoàn toàn. Các loại rau không nên để trong tủ lạnh quá 3 ngày. Tùy theo từng loại rau củ mà có cách bảo quản khác nhau trong tủ lạnh. Còn với thịt thì nên trữ đông, khi cần thì rã đông theo nhu cầu chứ không nên để dưới ngăn mát lâu. Trong thời tiết nóng ẩm như hiện nay, thức ăn thừa rất dễ hỏng nhanh. nếu nấu dư quá nhiều, hãy để thức ăn trong hộp nhựa, bịt kín rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. lưu ý, nên để - Thực phẩm cần được lựa chọn cẩn thận
- Bảo quản thực phẩm
- Xử lý thức ăn thừa
Chủ đề liên quan:
bảo quản thực phẩm chế biến thực phẩm đồ ăn đồ chín đồ sống gánh hàng rong gây ngộ độc gây ngộ độc thực phẩm hàng rong không phải khu vực lề đường ngộ độc ngộ độc thực phẩm thực phẩm thực phẩm đóng gói trong nhà