Các nhà khoa học đãphân tích chế độ ăn của gần 3.300 người để tìm hiểu nguy cơ mắc bệnh tim thiếumáu cục bộ. Kết quả, nhìn chung không có mấy khác biệt giữa những người ăn nhiềuaxít amin với những người khác.
Tuy nhiên, nghiên cứu lại cho thấy, những phụ nữăn nhiều axít béo nhất có nguy cơ mắc bệnh tim ít hơn những phụ nữ ăn quá ítaxít béo.
Trước đó, năm 2004, Cơquan Quản lý Thu*c và thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết, có những bằng chứng cho thấyaxít béo Omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tuy nhiên, cơ quan này cũngkhuyến cáo người tiêu dùng trong một ngày không nên tiêu thụ trên 3g Omega-3 tựnhiên và trên 2g chất này có trong các loại Thu*c bổ sung.