Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ớt chuông đỏ - liều Thuốc thiên nhiên hỗ trợ chứng thiếu máu, giảm thị lực

Ớt chuông đỏ là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào, nó không chỉ dừng lại ở việc cải thiện thị lực, nó còn giúp ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Ớt chuông đỏ giúp cải thiện thị lực

các loạisuy giảm thị lựcphổ biến nhất bao gồm thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. đặc biệt,dinh dưỡngđóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự phát triển của các bệnh này.

theo đó, lutein và zeaxanthin - carotenoids được tìm thấy với số lượng lớn trong ớt chuông đỏ có thể cải thiệnsức khỏecủa mắt khi tiêu thụ đủ lượng. cụ thể, hợp chất có trong ớt chuông đỏ giúp bảo vệ võng mạc khỏi tổn thương do oxy hóa.

một sốnghiên cứukhác cũng chỉ ra, tiêu thụ thường xuyên thực phẩm giàu các carotenoid này có thể làm giảm nguy cơ mắc cả đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. vì vậy, thêm ớt chuông vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm thị lực.

ảnh minh họa.

phòng chống thiếu máu

thiếu máulà tình trạng khi không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để vận chuyển đầy đủ oxy đến các mô. nên tình trạng thiếu máu dễ gây mệt mỏi, ốm yếu. một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu máu là thiếu chất sắt.

thực tế, ớt chuông đỏ không phải là một thực phẩm có chứa hàm lượng sắt dồi dào, nhưng nó lại rất giàu vitamin c, từ đó làm tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể. vì lý do này, bạn nên ăn ớt chuông sống kèm các thực phẩm giàu chất sắt như thịt hoặc rau bina. điều này có thể giúp tăng lượng sắt dự trữ trong cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu.

ngăn ngừaung thư

hàm lượng lưu huỳnh trong ớt chuông đỏ là một yếu tố hữu ích trong giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. bổ sung ớt chuông đỏ trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tế bàoung thư.

ảnh minh họa.

ngăn ngừa đái tháo đường

ớt chuông đỏ rất giàu chất xơ, dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. do đó, nó giúp kiểm soátđường huyết, ngăn ngừa sự tăng vọt của lượng đường trong máu khi tiêu thụ thực phẩm. từ đó giảm nguy cơ mắc đái tháo đường.

hỗ trợ hệ tiêu hóa, kiểm soát cholesterol

hàm lượng chất xơ trong ớt chuông giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, cũng như giữ nồng độ cholesterol ở mức cân bằng. bổ sungớt chuông đỏvào chế độ ăn có thể giúp chữa, kiểm soát hội chứng ruột kích thích và táo bón, thậm chí là ngăn ngừa các bệnh lýtim mạch.

tăng cường sức khỏe não bộ

hàm lượng vitamin b6 trong ớt chuông đỏ được chứng minh có thể cải thiện chức năng não bộ và giúp tạo mới các tế bào thần kinh.

giảm triệu chứng viêm khớp

các carotenoids trong ớt chuông đỏ giúp giảm sưng, đau do viêm khớp. nó có thể được coi là một phương Thuốc tự nhiên cho viêm khớp.

lưu ý khi sử dụng ớt chuông đỏ

ớt chuông đỏ (ớt ngọt) là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi nhiều cho sức khỏe. hiệu quả sẽ gia tăng nếu bạn ăn ớt chuông đỏ sống. tuy nhiên, với những người có hệtiêu hóanhạy cảm có thể gặp một số khó chịu khi ăn ớt chuông đỏ.

bao gồm: nóng rát ở dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy, khó tiêu

hi vọng với những công dụng tuyệt vời từ ớt chuông đỏ, bạn sẽ bổ sung thực phẩm này vào thực đơn của mình để cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật nhé.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/ot-chuong-do--lieu-thuoc-thien-nhien-ho-tro-chung-thieu-mau-giam-thi-luc-d158479.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ot-chuong-do-lieu-thuoc-thien-nhien-ho-tro-chung-thieu-mau-giam-thi-luc/20201130092429815)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị cay, đắng, tính ôn, không đọc, có tác dụng phá huyết, thông kinh, hành khí, điêu tích, hóa thực.
  • Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Trẻ em Johns Hopkins (Mỹ). Họ nhận thấy, hàm lượng vitamin D thấp ở trẻ có thể gây thiếu máu.
  • Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Người thiếu máu cần bổ máu. Phàm là Thu*c bổ máu như: a giao, đương quy, thục địa, hà thủ ô đều có thể dùng; thức ăn như: gà, vịt, cá, thịt… đều là những thức ăn tốt để bổ máu.
  • Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
  • Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY