Đũa không sạch sẽ có xu hướng lưu trữ tinh bột. Trong môi trường ẩm ướt, những chiếc đũa này dễ bị mốc và từ đó sản sinh độc tố aflatoxin, dẫn đến nguy cơ gây ung thư. Để hạn chế điều này tốt nhất bạn nên thay đũa trong vòng 6 tháng.
|
Nhiều người sau khi rửa đũa không phơi khô hoặc để ráo nước đã đặt ngay vào tủ bát, đũa. Để đũa trong môi trường ẩm ướt trong một thời gian dài, rất dễ sinh sản vi khuẩn, khiến bề mặt đũa trở nên sậm hơn, gây mốc. Một khi đũa bị mốc, hàm lượng aflatoxin trong đó sẽ rất lớn, chất này gây tổn hại đến cơ thể.
Bất kể loại đũa nào, nếu có dấu hiệu trầy xước, vết nứt… đều khiến vi khuẩn có hại phát triển, vì vậy không nên tiếp tục sử dụng.
|
Đũa đã được rủa sạch, nhưng ngửi vẫn thấy có mùi chua rõ ràng, điều đó có nghĩa là đũa đã bị nhiễm bẩn hoặc vượt quá thời gian sử dụng. Lúc này, vi khuẩn trên đũa phát triển rất nhiều. Nếu tiếp tục sử dụng, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào miệng cùng với thức ăn, điều này gây nguy hiểm lớn cho cơ thể.
Đa số đũa nhựa có chất liệu được làm từ melamine và formaldehyd, dùng ở nhiệt độ cao rất dễ phân hủy các chất hóa học có hại, cực kỳ có hại cho cơ thể con người. Do đó khi đũa nhựa bị đổi màu, biến dạng, nên vứt bỏ ngay lập tức.
Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-dua-co-4-bien-doi-nay-can-phai-loai-bo-ngay-lap-tuc-keo-mac-ung-thu-gan-a360012.html
Chủ đề liên quan:
dấu hiệu cần thay đũa đồ gia dụng bẩn đời sống đũa bẩn khi nào cần thay đũa tin tức ung thư gan vệ sinh đồ dùng