Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phố cổ Hà Nội rực rỡ sắc đỏ những ngày gần Tết

Các mặt hàng như dây pháo, câu đối, đèn lồng, lì xì, hoa lụa… đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc, với màu đỏ chủ đạo thu hút người dân đến mua sắm đón Tết.

Chuẩn bị đón tết nguyên đán nhâm dần 2022, trên các tuyến phố thủ đô như phố hàng mã, hàng chai, hàng lược, hàng rươi… lại rực rỡ sắc màu của đồ trang trí truyền thống.

Cảnh nhộn nhịp người mua sắm đón tết trên phố hàng mã. ảnh: hoàng hiếu - ttxvn

Một cửa hàng bán các đồ trang trí truyền thống như câu đối, lì xì, pháo trang trí với màu đỏ chủ đạo. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Nhiều người dân chọn mua đồ tại một cửa hàng bán đồ trang trí trên phố Hàng Lược chiều 18/1. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Người dân mua sắm đồ đón tết nhâm dần trên phố hàng lược. ảnh: hoàng hiếu - ttxvn

Một cửa hàng trên phố Hàng Chai bán cây, hoa giả với nhiều mẫu mã, màu sắc thu hút nhiều người dân đến mua sắm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Không gian bên trong cửa hàng trên phố Hàng Chai bán cây, hoa giả với nhiều mẫu mã, màu sắc. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Sắc đỏ chủ đạo trong một của hàng bán đồ trang trí trên phố Hàng Mã. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Một cửa hàng bán các đồ trang trí truyền thống như câu đối, lì xì, pháo trang trí với màu đỏ chủ đạo thu hút đông người dân đến mua sắm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Cửa hàng đèn lồng với màu sắc rực rỡ trên phố hàng mã thu hút nhiều người đến mua sắm đón tết. ảnh: hoàng hiếu - ttxvn

Đèn lồng với nhiều màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ được bày bán tại một cửa hàng trên phố Hàng Mã. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Một cửa hàng trên phố Hàng Mã thu hút nhiều người dân đến mua sắm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Phố hàng mã (quận hoàn kiếm, hà nội) với nhiều các mặt hàng trang trí, nhộn nhịp người dân đến mua sắm đón tết. ảnh: hoàng hiếu - ttxvn

Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Người dân chọn mua những món đồ ưng ý về trang trí nhà cửa đón Tết. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Theo PV/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/xa-hoi/ruc-ro-do-trang-tri-phuc-vu-nguoi-dan-thu-do-don-tet-nguyen-dan-nham-dan-20220119140300378.htm

Theo PV/VTV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/pho-co-ha-noi-ruc-ro-sac-do-nhung-ngay-gan-tet/20220119033657958)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
  • Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
  • Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
  • Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
  • Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
  • Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
  • Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
  • Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY