Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phòng chống bệnh ung thư từ rau bắp cải

Rau bắp cải là một trong những loại rau phổ biến trong bữa cơm gia đình người dân Việt. Không chỉ là món ăn, bắp cải còn có công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị một số loại bệnh.

Cải bắp là loại rau ngon, được sử dụng hàng ngày và có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh. cũng bởi vì vậy nên từ xưa, người la mã đã gọi nó với tên gọi loại rau thứ nhất. với những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên cải bắp được coi là vị Thu*c trong kho hàng ngày.

Thành phần trong bắp cải

Mẹo vặt gia đình bổ sung những kiến thức mới về công dụng của rau bắp cải

Mẹo vặt gia đình bổ sung những kiến thức mới về công dụng của rau bắp cải

Lượng vitamin trong nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. điều đặc biệt là vitamin a và p trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol.

Cải bắp phòng vú ở phụ nữ

Những nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ăn các loại rau họ cải đặc biệt là bắp cải và dưa bắp cải có thể giúp giảm nguy cơ một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú. các nhà khoa học của trường đại học michigan đã kết luận rằng những phụ nữ ăn 4-5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% nguy cơ mắc chứng vú.

Sở dĩ như vậy là vì trong có một nhóm hoạt chất indol. qua thực nghiệm cho thấy trong chất này làm giảm tỷ lệ ung thư vú. các công trình nghiên cứu tại netherland, anh và trung quốc, balan cũng cho kết quả tương tự.

Chữa bệnh loét dạ dày tá tràng

Nước ép được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày, tá tràng, ruột. từ thập niên 40, các thấy Thu*c hoa kỳ đã công nhận tác dụng chữa loét dạ dày của bắp cải.

Họ tiến hành một cuộc thí nghiệm cho những người bị loét dạ dày tá tràng đã uống 1/2 lít nước mỗi ngày trong ba tuần. sau đó qua nội soi, các chuyên gia đã cho thấy có sự hình thành một lớp màng nhày có hai chức năng vừa che chở, vừa tái tạo niêm mạc dạ dày.

Chữa bệnh loét dạ dày là một trong những tác dụng của bắp cải trong kho mẹo vặt gia đình

Chữa bệnh loét dạ dày là một trong những tác dụng của bắp cải trong kho mẹo vặt gia đình

Ngoài ra, họ còn xác định một họat chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày chỉ có trong tươi và hàm lượng cao khi còn tươi xanh. vì vậy nếu bị loét dạ dầy, tá tràng hãy uống 1/2 cốc nước ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ, bệnh sẽ giảm rõ rệt.

Phòng tránh đường tiêu hóa

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả các loại cải đều có tác dụng ung thư, nhưng rõ rệt nhất được xác định bắp cải. nếu ăn một tuần một lần bắp cải sẽ giảm 70% xác suất bị ung thư ruột. nếu hai tuần một lần sẽ giảm được 40%.

Ngoài ra nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, người thường xuyên ăn có thể phòng ngừa ung thư dạ dày, ruột giảm tỷ lệ ung thư thanh quản, phổi, thực quản, bàng quang, tiền liệt tuyến, hậu môn.

Theo Kim Trang\VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phong-chong-benh-ung-thu-tu-rau-bap-cai/20201013024119883)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những bệnh nhi ung thư của viện Nhi Trung ương khi được nhận quà Tết từ tay Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều ngày 6/2.
  • 2 công ty dược phẩm phải trả tới 6 tỉ USD do những cáo buộc che giấu nguy cơ gây ung thư bàng quang của Thuốc Actos
  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
  • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY