Mỗi khi nhắc đến loại "thần dược" có thể duy trì và kéo dài sự trẻ trung của làn da, ai trong chúng ta cũng lập tức nghĩ đến collagen. Vậy nhưng Bác sĩ da liễu, tiến sĩ Whitney Bowe cũng đã mô tả Theo tờ Healthline, hiện nay cách bổ sung collagen an toàn và lành mạnh nhất là chính là thông qua các thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày. Nếu bạn đang cần tìm một loại thịt trắng có chứa nhiều collagen thì đó chính là thịt gà. Điều này thể hiện rất rõ khi chặt thịt gà, bạn có thể thấy ngay phần thịt này có chứa rất nhiều mô liên kết. Một số nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế năm 2012 cho thấy phần cổ và sụn gà là vị trí chứa rất nhiều collagen không chỉ giúp phụ nữ đẩy lùi lão hóa mà còn hỗ trợ điều trị viêm khớp. Dù thịt cá chứa không quá nhiều collagen nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy phần da, đầu và nhãn cầu của cá có chứa hàm lượng protein chống lão hóa cao nhất. Cá biển là một trong những loại collagen mà cơ thể dễ dàng hấp thu nhất. Trong đó, cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen và một lượng chất béo omega-3 hydrat hóa. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có làn da tươi trẻ hơn. Mặc dù trứng không có chứa nhiều collagen như các loại thịt động vật nhưng các chuyên gia Nhật Bản cho rằng phần lòng trắng trứng có chứa một lượng lớn proline - 1 trong những axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Vitamin C vô cùng cần thiết để hỗ trợ quá trình sản xuất pro-collagen - tiền chất của collagen. Chính vì vậy việc bổ sung vitamin C mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Chúng ta đều biết, bưởi, cam, chanh là những loại trái cây có múi, giàu vitamin C nhất. Ngoài ra, những loại quả này cũng giúp chống lại các gốc tự do, và duy trì lớp da elastin. Ngoài tác dụng gia tăng hương vị cho các món ăn, ít ai biết tỏi còn là loại thực phẩm thúc đẩy sản xuất collagen. Tỏi có chứa nhiều lưu huỳnh, giúp ngăn chặn collagen bị phá vỡ, và tăng cường tổng hợp collagen. Để đảm bảo có thể tiêu thụ đủ lượng tỏi trong quá trình kích thích cơ thể tự sản xuất collagen, bạn cần tăng gấp đôi tỏi trong công thức nấu ăn của mình. Đậu là một loại thực phẩm giàu protein, chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Thêm vào đó, một số loại đậu rất giàu đồng - một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Trong lần tới, khi có ý định tìm đồ ăn vặt thì bạn nên lựa chọn món hạt điều bởi loại hạt nhỏ bé này có chứa nhiều kẽm và đồng, cả 2 chất này đều làm tăng khả năng sản sinh collagen của cơ thể. Như đã phân tích ở trên, vitamin C rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen cho cơ thể. Chỉ 1 quả cà chua cỡ vừa đã có thể cung cấp gần 30% vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, cà chua có chứa lượng lớn lycopene, chất chống oxy hóa mạnh mẽ để hỗ trợ cho da. Ớt chuông cũng được coi là thực phẩm giàu vitamin C, không những vậy nó còn chứa capsaicin - một hợp chất chống viêm, có hiệu quả rất lớn trong việc chống lại các dấu hiệu lão hóa cho da. Chúng ta đều biết rau xanh là một nguyên liệu quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Không những vậy, nó còn có ý nghĩa trong việc làm đẹp. Rau xanh, đặc biệt là rau bina, rau cải xoăn, rau xà lách đều chứa nhiều chất diệp lục làm tăng lượng pro-collagen trong da, ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm. Theo Nytimes, Healthline1. Thịt gà
2. Cá
3. Trứng gà
4. Trái cây có múi
5. Tỏi
6. Đậu
7. Hạt điều
8. Cà chua
9. Ớt chuông
10. Rau xanh
Chủ đề liên quan:
bổ sung vitamin c chất diệp lục chế độ ăn uống lành mạnh chống lão hóa chống ung thư vú có thể cơ thể collagen da đẹp khỏe mạnh khỏe mạnh mỗi ngày kích thích kích thích cơ thể mỗi ngày phụ nữ sản sinh sản sinh collagen thực phẩm giàu protein thực phẩm giàu vitamin c