Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ sau 35t thiếu khí huyết dễ mắc đủ thứ bệnh: Ăn ngay 4 loại rau củ để cải thiện

Sau 35 tuổi, chị em sẽ đối mặt với nhiều dấu hiệu lão hóa. Đây là lúc cần phải bổ sung các thực phẩm bổ khí huyết, có lợi cho sức khỏe.

Từ 35 tuổi trở đi, cơ thể phụ nữ sẽ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa rõ rệt hơn, sức khỏe giảm hút hơn trước, đặc biệt là với những người đã trải qua kỳ sinh nở. Phụ nữ ở độ tuổi này dễ bị thiết khí huyết dẫn tới nhiều vấn đề của sức khỏe.

Một trong những tình trạng mà phụ nữ hay gặp là mất ngủ. Khi không ngủ được, các cơ quan nội tạng sẽ không thể thải độc tố ra khỏi cơ thể và cũng không được hồi phục đúng cách.

Để cải thiện vấn đề sức khỏe từ bên trong, chị em sau 35 tuổi nên tích cực bổ sung các loại thực phẩm dưỡng khí huyết.

Ngải cứu

Ảnh minh họa.

Ngải cứu không chỉ là một loại rau mà nó còn được dùng như một vị thuốc. Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, đi vào kinh tỳ, can, thận.

Loại rau này có thể được dùng để trị cảm cúm, ho do lạnh, tăng cường sức khỏe, tốt cho phụ nữ mang thai, trị đau bụng kinh, thúc đẩy tuần hoàn máu, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) cho biết dùng 10g ngải cứu khô sắc với 200ml nước, còn 100ml thì lấy ra uống 2 lần/ngày sẽ giúp điều hòa chu kỳ của phụ nữ. Nếu thấy nước ngải cứu đắng, khó uống thì có thể thêm một chút đường.

Ngoài ra, chị em có thể ăn canh ngải cứu nấu thịt nạc, trứng rán ngải cứu...

Diếp cá

Theo Đông y, rau diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động và kinh can và phế. Loại rau này có khả năng thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, thông lâm... Rau diếp có có mùi hơi tanh nên không được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây lại là loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe. Rau diếp các thể dùng để trị chứng đau mắt đỏ, viêm tắc tia sữa, đái dắt, dị ứng, mề đay...

Củ sen

Củ sen là thực phẩm phổ biến trong mùa hè. nó giàu vitamin, protein, tinh bột và các chất chống oxy hóa. phụ nữ ăn củ sen có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, làm dịu cơn khát, giảm nôn mửa.

Ngoài ra, củ sen còn có tác dụng bổ tỳ vị, dướng máu... củ sen là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp bảo vệ thị lực, chống mỏi mắt. Hàm lượng carotene dồi dào trong củ cà rốt còn giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ hình thành của các khối u ác tính.

Cà rốt còn chứa nhiều vitamin B và C có tác dụng làm chậm lão hóa, tốt cho sức khỏe của làn da.

Ắn củ sen đều đặn sẽ bổ sung cho cơ thể một lượng chất xơ dồi dào, thúc đẩy nhu động ruột, giúp thải độc, giảm tích tụ chất béo, hạ mỡ máu, hạ đường huyết... từ đó giúp kéo dài tuổi thọ.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/phu-nu-sau-35t-thieu-khi-huyet-de-mac-du-thu-benh-an-ngay-4-loai-rau-cu-de-cai-thien.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-sau-35t-thieu-khi-huyet-de-mac-du-thu-benh-an-ngay-4-loai-rau-cu-de-cai-thien/20220714090020322)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY