Khoa học hôm nay

Phụ nữ thời xưa thoát ế nhờ 4 cách cực kì hữu hiệu, có 3/4 cách được sử dụng đến tận ngày nay

Phụ nữ thời phong kiến nếu không quá xấu xí hay bệnh tật thì không lo bị ế vì đã có 4 cách giúp họ nhanh chóng được gả đi.
Mai mối

Phụ nữ thời phong kiến không được tự ý chọn chồng mà phải tuân theo quan niệm cố hữu là "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy". cha mẹ ngoài các mối quan hệ xung quanh ra thì còn nhờ cậy đến các bà mối. có hai kiểu làm mối là "quan mối" và bà mối. quan mối là quan phủ chỉ định hôn nhân cho nam giới độc thân còn bà mối đại diện cho nhà trai đến hỏi cưới cô gái phù hợp với tiêu chí mà nhà trai đưa ra.

Ảnh minh họa

Vì thời xưa đàn ông ế vợ rất nhiều nên quan viên làm công việc mai mối cũng kiếm được số tiền khá đáng kể. Quan phủ để "bảo toàn" mối làm ăn này của mình còn cố tình ngăn các đôi nam nữ qua mặt tự tìm đến với nhau bằng cách đi tuần mỗi đêm tại các ngõ nhỏ, nơi vắng vẻ. Khi bị bắt gặp thì chàng trai sẽ bị nhà quan đuổi đi không thương tiếc.

Chế độ đa thê Ảnh minh họa

Trong xã hội phong kiến, đàn ông được quyền có tam thê tứ thiếp, đặc biệt là quan lại hoặc những người giàu có. Hiện tượng này diễn ra trong một khoảng thời gian dài vô hình trung làm gia tăng số đàn ông ế vợ. Nhận thấy tác động tiêu cực của việc này nên một số triều đại đã ban chiếu hạn chế viêc đàn ông giàu có, quyền chức cưới nhiều thê thiếp.

Khuyến khích quả phụ tái giá

Ngoài quan niệm "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" thì phụ nữ thời xưa còn phải đối mặt với tư tưởng cổ hủ "đã là gái ngoan không lấy hai chồng". Chẳng may chồng qua đời thì người phụ nữ sẽ phải ở góa cả đời để giữ trinh tiết cho chồng. Tuy nhiên, để giải quyết tình trạng ế vợ ở nam giới, nhiều người đàn ông đã được khích lệ đàn ông lấy quả phụ hoặc người đã từng qua một lần đò.

Tuy nhiên, mặt trái của vấn nạn này chính là thân phận của người phụ nữ đã qua một lần đò không được đánh giá cao nên hôn nhân của họ sẽ không tránh khỏi những dị nghị, gièm pha. Chỉ có những cô gái con nhà giàu, có chức có quyền thì khi tái giá mới có được cuộc sống dễ dàng và thoải mái.

Ảnh minh họa Ủng hộ nam nữ tự do giao lưu

Quan lại địa phương có thể tạo ra nhiều sân chơi thú vị thu hút những người độc thân tham gia. Việc có cơ hội tiếp xúc tăng lựa chọn và dễ khiến hai bên nảy sinh tình cảm hơn.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/phu-nu-thoi-xua-thoat-e-nho-4-cach-cuc-ki-huu-hieu-co-3-4-cach-duoc-su-dung-den-tan-ngay-nay-d217134.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phu-nu-thoi-xua-thoat-e-nho-4-cach-cuc-ki-huu-hieu-co-3-4-cach-duoc-su-dung-den-tan-ngay-nay/20240430085048226)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY